Phòng khách trong nhà dấu hiệu này gia chủ có cuộc sống cực may mắn

Nếu bạn muốn năm mới gia đình luôn vui vẻ hòa thuận hạnh phúc đừng quên làm những việc dưới đây.

Trang hoàng phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách cũng chính là nơi tập trung vượng khí của gia đình. Đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, bạn có thể sơn mới lại tường phòng khách, đổi màu gối tựa, rèm cửa, treo đèn lồng, câu đối đỏ.. sẽ giúp mang tới nhiều tài lộc.

phong khach

Bạn cũng nên chọn bàn ghế là những bộ có màu sắc tươi sáng để mang lại cảm giác tươi mới trong ngày đầu năm, cần tránh kê quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng.

Đặt cây cây cảnh trong nhà

Trong dịp năm mới đến và để tăng thêm vận khí, nên đặt cây cảnh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, đặc biệt vào dịp Tết. Bạn có thể sử dụng các đồ vật phong thủy hình tròn, tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất để tăng hòa khí và sự ấm áp cho các thành viên trong gia đình mình.

Đồng thời việc đặt cây xanh trong nhà sẽ giúp cho không gian phòng khách cũng nên hợp với mệnh của gia chủ và cảnh sắc của ngôi nhà. Khi chọn các đồ vật trang trí tết cũng nên chọn màu sắc sao cho tổng hòa với các màu sắc, mệnh gia chủ

Chơi cây cảnh và hoa

Ngày xuân gia chủ không được quên trang trí hoa hoặc cây cảnh ở những vị trí trọng yếu như bàn thờ, phòng khách hoặc cả trong nhà lẫn ngoài sân.

Khi cắm hoa ngày Tết cần lưu ý, nên cắm nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, hạn chế cắm hoa màu trắng vì màu này có tính âm; nên cắm cả các loại bông to nhỏ khác nhau để cân bằng âm dương; cắm hoa theo ba tầng thấp, vừa

Trang trí phòng thờ, bàn thờ

Bàn thờ chính là một nơi vô cùng linh thiêng trong ngôi nhà là nơi như bài vị, di ảnh, gia phả… vốn thuộc thế giới Âm chứ không thuộc thế giới hiện tại mang nhiều khí Dương nên cần phủ kín những bằng vải màu đỏ.

phong khach

Trước đêm 30, bàn thờ nói riêng và phòng thờ nói chung phải được dọn dẹp sạch sẽ. Việc lau chùi ban thờ, đánh bóng lại lư hương đồng cho mới cũng được coi là việc làm tăng tính dương.

Trên bàn thờ cần đặt ngũ quả cũng phải cân bằng ngũ hành, bao gồm 5 loại trái cây ngon nhất, màu sắc bắt mắt. Thêm vào đó, bạn cũng nên để 1-2 lọ hoa như hoa cúc, hoa dơn, hoa hồng cho có không khí màu xuân kích hoạt lộc khí.

Nguồn : bau.vn