Phụ huynh cần làm gì từ vụ 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn loại kẹo lạ

Ngày 25/10, trong buổi chào cờ tại trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long cho biết có 13 học sinh có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào lúc 7h45 ngày 25/10, trong buổi chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, chân tay tê bì. Tiếp đó, cũng có 12 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay sau khi sự việc diễn ra, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tổ chức sơ cứu và chuyển các bạn học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua rà soát, 13 học sinh này đều ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến.

13 hoc sinh duong tinh

Loại kẹo mà các em học sinh trên đã ăn

Nhà trường đã tiến hành báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Công an TP. Hạ Long để lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo 13 học sinh trên đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan.

Sau khi tiếp nhận và làm các xét nghiệm nhanh, 13 học sinh trên dương tính với ma túy (THC-cần sa). Hiện tại sức khỏe các em đã ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện.

13 hoc sinh duong tinh

Hiện nay, có rất nhiều biến thể của tinh dầu cần sa, ma túy, chất gây nghiện có trong các gói kẹo được bày bán trên thị trường. Từ vụ việc 13 học sinh dương tính ma túy do ăn kẹo lạ, cha mẹ cần quan tâm đến các con nhiều hơn. Để bảo vệ con em mình, các bậc phụ huynh nên gần gũi con cái để hiệu được tâm lý, cũng như một số hoạt động vui chơi, ăn uống của giới trẻ. Đặc biệt, cần nhận biết sớm các thay đổi tâm sinh lý, biểu hiện của trẻ để kịp thời can thiệp khi có biểu hiện bất thường. Khi thấy con có các biểu hiện như mất ngủ, hay ngủ ngày thức đêm, tâm lý hốt hoảng, lo sợ, hành vi kỳ lạ… thì nên đưa con đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

Khả năng “biến hóa” trà trộn của các sản phẩm nguy hại trên ngày càng tinh xảo. Do đó, vai trò và trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng càng phải được nêu cao, luôn cảnh giác và cập nhật, đón đầu thông tin, hạn chế những cơ hội mà kẻ gian lợi dùng để trao đổi chất cấm.

 

 

Nguồn : bau.vn