Bữa cơm trưa của học sinh Tiểu học khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ, nhà trường nói “do cá đắt”

Một phụ huynh đã chụp lại bữa cơm trưa của học sinh tại một trường Tiểu học ở TP Huế và đăng lên mạng với nghi vấn bữa trưa "thiếu chất". Hình ảnh thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là phụ huynh chụp một bữa cơm trưa của học sinh lớp 2 thuộc Trường Tiểu học Xuân Phú (TP. Huế). Thoạt qua, nếu không đọc chú thích trên dòng trạng thái là bữa cơm của học sinh thì nhiều người ngỡ đó là phần cơm thừa sau khi đã ăn xong.

Bức ảnh chụp khay cơm chỉ có món giá đỗ xào, 3 miếng chả cá và cơm, tô canh bên ngoài cũng lèo tèo vài miếng bí đao và phải căng mắt mới thấy miếng thịt được điểm trên tô canh. Bức ảnh nhanh chóng thu hút được bình luận của các bậc phu huynh, đa phần họ rất phẫn nội với bữa ăn “thiếu chất” của nhà trường.

com trua

Sau khi nhận được phản ánh, đại diện Trường Tiểu học Xuân Phú cho biết, hiện tại nhà trường thu tiền ăn bán trú hằng ngày với giá 22.000 đồng/ học sinh, trong đó có 16.000 đồng là tiền ăn trưa, 5.000 đồng là tiền uống sữa chiều và 1.000 đồng tiền gas nấu ăn.

Đại diện nhà trường cũng chú thích các món ăn trên bức ảnh là các món: chả cá thát lát tươi chiên, giá xào thịt nạc, canh bí đao nấu tôm bóc vỏ xay mịn. Lý do thức ăn không được đầy đặn như mọi ngày khác là do cá thát lát xay nguyên chất khá đắt vì trong quá trình chế biến, các đều bỏ xương và chỉ lấy thịt. Bởi vậy, lượng thức ăn có thể không nhiều nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu qua bữa ăn.

com trua

Tuy đại diện nhà trường đã giải trình, nhưng với nhiều phụ huynh cho rằng dù như thế vẫn không thể chấp nhận được. Đây là dấu hiệu của sự “ăn bớt”. Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm việc và yêu cầu nhà trường giải trình cụ thể, đồng thời tăng cường kiểm tra chất lượng cơm trưa tại các trường trên địa bàn.

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn