Phụ nữ ăn càng nhiều đồ ngọt càng dễ mắc bệnh phụ khoa. Vì sao?

Ăn nhiều đồ ngọt dễ mắc các bệnh phụ khoa do chất hóa học trong các loại đường đã qua xử lý sẽ làm mất cân bằng, làm gia tăng các vi khuẩn có hại, trong đó có các vi khuẩn 'vùng kín”.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa ở phụ nữ là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa ở nữ giới, cụ thể: Nguyên nhân có thể do việc vệ sinh chưa đúng cách, do lây bệnh từ chồng, do căng thẳng, mất cân bằng nội tiết, sức đề kháng giảm. Bên cạnh đó nguyên nhân có thể do quan hệ tình dục không an toàn và lạm dụng thuốc kháng sinh. Một nguyên nhân thật bất ngờ nữa đó chính là do chị em ăn nhiều đồ ngọt.

Tại sao ăn nhiều đồ ngọt lại dễ mắc bệnh này?

Có thông tin cho rằng ăn nhiều đồ ngọt có thể khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa. Với những phụ nữ  lạm dụng đồ ngọt, nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao cấp 2 lần so với bình thường. Điều này là hoàn toàn có căn cứ. Cụ thể:

benh phu khoa

Khi chúng ta nạp quá nhiều đồ ngọt vào cơ thể một ngày, đây chính là một trong những yếu tố gây ra bệnh phụ khoa.
Khi tiêu thụ lượng đường quá mức, lượng đường dư thừa sẽ chuyển hóa thông qua nước tiểu, thay đổi môi trường axit và kiềm quanh quanh niệu đạo, bên cạnh đó phá vỡ sự mất cân bằng.

Được biết, đường có tính aixit, khi thường xuyên ăn đường dẫn tới việc các loại vi khuẩn trong âm đạo mất cân bằng, từ đó nấm sinh sôi và phát triển. Các vị trí nấm xuất hiện đó chính là âm hộ, âm đạo và niệu đạo. Khi đó dẫn tới tình trạng viêm âm đạo do nấm.

benh phu khoa

Vì vậy một lời khuyên dành cho các chị em phụ nữ và bé gái càng hạn chế ăn đồ ngọt càng tốt. Bởi vì không chỉ lo lắng mắc các bệnh phụ khoa mà tiêu thụ lượng đường nhiều còn có nguy cơ bị ung thư vú, ung thư cổ tử cung,…
Việc ăn đồ ngọt nhiều không chỉ có những tác động xấu đó đến cơ thể mà còn có thể gây ra một số ảnh hưởng khác tới sức khỏe như:

-Tăng nhanh quá trình lão hóa, dễ bị gãy xương
-Dễ gặp phải tình trạng béo phì
-Ăn nhiều đường, đồ ngọt còn dễ bị sỏi mật, tiểu đường
-Dẫn tới khả năng bị ung thư vú
-Ảnh hưởng tới giấc ngủ và giảm khả năng miễn dịch

Để phòng tránh mắc bệnh phụ khoa các chị em cần thường xuyên đi khám, thông thường một năm khám hai lần. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học, vệ sinh đúng cách.

Nguồn : bau.vn