Phụ nữ đã sinh con hay chưa: Nhìn vào 3 điểm này là biết ngay

Sau khi sinh con, cuộc đời và vóc dáng người mẹ thay đổi và khó có thể quay lại như thời con gái được. Đó là những thay đổi nào?

Người phụ nữ nào cũng yêu cái đẹp, thích quần áo, thích trang điểm. Tuy nhiên, khi lựa chọn làm mẹ, họ phải từ bỏ thân hình mảnh mai, gương mặt láng mịn của mình để đặt sức khoẻ và con cái lên hàng đầu. Phụ nữ từng sinh con hay chưa, nhìn vào 3 điểm này là biết hết.

1. Ngực

Biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ đang mang thai và cho con bú là vòng 1 thường tăng lên. Do nội tiết tố tăng lên nên ngực họ thường lớn hơn trước để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con. Sau khi cai sữa, các mẹ lại phải đối mặt với tình trạng ngực ngão, chảy xệ, không hề săn chắc như trước. Vì vậy, bạn cần cho tư thế cho con bú đúng, mặc đồ lót phù hợp và thường xuyên tập các bài tập nở ngực sau sinh để tránh tình trạng ngực nhão, chảy xệ sau khi cai sữa cho con.

phu nu

2. Eo

Phụ nữ đã qua sinh nở thì vòng eo con kiến thường được thay thế bằng vòng eo bánh mì, ngấn mỡ và bụng không còn được săn chắc như trước khi mang thai. Muốn lấy lại được vòng eo thon gọn, họ buộc phải ăn kiêng, tập luyện chăm chỉ, thậm chí phẫu thuật.

3. Vòng 3

Các mẹ đã sinh con thì hông, mông sẽ rộng ra. Khi mang thai, phụ nữ sẽ ít vận động hơn. Khi thai nhi phát triển, họ sẽ ăn nhiều hơn, vòng 3 cũng tăng size và tích mỡ. Không những thế, mỡ ở vòng 3 rất khó giảm. Vì vậy, sau khi sinh con, nhiều người phụ nữ thường tự ti vì vòng 3 ngoại cỡ và kém săn chắc.

Phụ nữ sau sinh không chỉ thay đổi về hình thể bên ngoài mà còn có nhiều thay đổi khác:

1.Thích đi giày bệt, dép lê

Trước khi mang thai, nhiều cô gái thích đi giày cao gót để trông đẹp và quyến rũ hơn. Nhưng khi đã là mẹ của một đứa con thì giày bệt và dép lê lại là thứ họ rất ưa chuộng. Giày bệt và dép lê giúp họ di chuyển nhanh hơn, đứng vững hơn và không mất nhiều thời gian để xỏ.

2. Thích nói chuỵên về con

Trước đây, phụ nữ thường tán gẫu với bạn bè là làm đẹp, trang điểm, chăm sóc da. Nhưng khi có con rồi, trong tim của người mẹ chỉ có con thôi và họ sẽ không ngừng nói chuỵên với người khác về con mình.

3. Tính cách bao dung hơn

Sau khi sinh con, các mẹ bỉm đa phần sẽ biết cách bao dung, biết nhẫn nhịn hơn. Trong quá trình đồng hành với sự trưởng thành của trẻ, tính cách của người mẹ cũng ngày càng hoàn thiện và thay đổi. Mẹ sẽ cùng con lớn lên.

Dù sinh con sẽ khiến cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều nhưng niềm vui và hạnh phúc được làm mẹ là điều không gì có thể sánh được. Vì vậy, các ông chồng và các thành viên trong gia đình cũng nên dành cho các mẹ sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn nhé!

Nguồn : bau.vn