Phụ nữ thông minh làm 3 điều này đảm bảo chồng chỉ muốn về nhà

Là người phụ nữ thông minh, bạn sẽ biết cách để níu chân người đàn ông ở bên cạnh mình là điều quan trọng nhất để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Không chỉ chăm sóc và nuôi dạy con cái, người phụ nữ còn mang trên vai một trọng trách: Gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống và sáng tạo nên những giá trị văn hóa gia đình riêng biệt.

Nấu ngon những món chồng mình thích

Các cụ ngày xưa thường nói :”Đàn bà yêu bằng tai, còn đàn ông thì yêu bằng dạ dày” hay “Con đường nhanh nhất để dẫn đến trái tim người đàn ông chính là đường dạ dày”.

Bạn không cần phải quá đảm đang, khéo léo hay ngày nào cũng hì hụi trong bếp nếu công việc và cuộc sống quá bận rộn. Chỉ cần luyện tập và nấu ổn thỏa vài món ăn ưa thích của chồng, trổ tài vào những lúc anh ấy thèm ăn là đủ.

Ai cũng sẽ hạnh phúc khi được ăn món ngon mà người bạn đời nấu cho mình. Việc đó không hề khó đúng không? Tin rằng bất kể người phụ nữ nào cũng có thể làm được, kể cả với những vợ còn vụng về.

Không càu nhàu với người ấy

Một trong những lý do khiến đàn ông sợ nhất và chán ghét nhất là những bà vợ hay nói nhiều, càm ràm hay nhắc đi nhắc lại 1 chuyện nhiều lần và còn đay nghiến, luôn đặt bản thân ở vị trí nạn nhân, tổn thương. “Kẻ bị tổn thương lại muốn đi tổn thương người khác?”.

phụ nữ

Trong hôn nhân, cuộc sống thì sự bao dung là vô cùng cần thiết vì chẳng ai sinh ra là hoàn hảo cả. Chẳng ai có thể sống vừa ý tất cả mọi người. Vậy nên để không khí gia đình luôn hạnh phúc vui vẻ hãy học cách sống bao dung, chuyện nhỏ thì bỏ qua còn chuyện lớn thì bình tĩnh cùng nhau tìm cách giải quyết. Giữ trong lòng để rồi thỉnh thoảng lôi ra để đay nghiến vừa khiến người khác chán ghét lại chẳng hề khiến tâm trạng bản thân tốt lên chút nào.

Vậy nên trong cuộc sống hôn nhân, 2 người nên đồng cảm và san sẻ với nhau. Người phụ nữ tinh tế sẽ biết quan tâm đến tâm trạng và cảm xúc của chồng, tinh ý nhận ra lúc nào anh ấy đang buồn và cần một vòng tay ấm áp ôm chặt. Sự động viên, an ủi kịp thời của bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy bản thân được trân trọng và được yêu thương. Bạn sẽ là bến bờ bình yên và êm ả cho anh ấy trước cuộc đời đầy bão tố ngoài kia.

Thưởng thức thú vui cùng chồng

Phụ nữ à, đàn ông dù có bao nhiêu tuổi đi nữa, trong tâm hồn họ vẫn có 1 phần là những đứa trẻ chưa lớn. Họ muốn giữ những mối quan hệ bạn bè, yêu thích những cuộc vui,… Thế nên, thay vì cấm cản, hãy thử một lần cùng chồng tham gia hoặc thưởng thức những điều mà vợ vẫn hay cấm anh ấy xem.

phụ nữ

Xem đá bóng, cùng chơi game, tham gia một môn thể thao cùng chồng… đều là những thứ mà phụ nữ hoàn toàn có thể làm. Biết đâu, chính phụ nữ cũng tìm được niềm vui. Và hơn hết, đàn ông sẽ cực hạnh phúc vì vợ có thể thấu hiểu, chia sẻ đam mê với mình.

Nguồn : bau.vn