Quả táo mèo – mẹ bầu chớ dại mà ăn!

Theo Y học cổ truyền, táo mèo có vị chua ngọt, chát, tính ấm thuộc nhóm thuốc tiêu hóa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, với các mẹ bầu nên cân nhắc việc có nên ăn táo mèo?

1. Thành phần dinh dưỡng có trong táo mèo

Theo một số nghiên cứu gần đây, thành phần dinh dưỡng có trong thịt táo mèo bao gồm:

  • Vitamin C
  • Vitamin B2
  • Chất caroten
  • Canxi
  • Sắt
  • Chì
  • Tanin
  • Phytosterrin
  • Acetylcholine

tao meo

Quả táo mèo tươi

2. Bà bầu có ăn được quả táo mèo không?

Phụ nữ khi mang thai thì việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của thai nhi.

Với đặc tính là vị chua, chát, ngọt rất hợp khẩu vị bà bầu trong giai đoạn ốm nghén nhưng loại quả này thật sự không tốt cho phụ nữ mang thai. Mặc dù như trên đã nói, táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và tiêu thụ thức ăn hiệu quả nhưng các nhà khoa học khuyến cáo rằng: phụ nữ mang thai không nên ăn loại quả này.

3. Tác hại khi bà bầu ăn táo mèo

Gây co thắt tử cung

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng táo mèo không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn táo mèo có thể gây đau bụng, dẫn đến co thắt cổ tử cung. Làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thai nhi sinh ra cơ thể yếu kém, thấp còi. Khả năng bị suy dinh dưỡng rất cao.

tao meo

Bà bầu không nên ăn táo mèo

Gây sảy thai

Với vị chua ngọt dễ chịu, nhiều mẹ bầu thường dùng táo mèo để làm dịu cơn ốm nghén. Đặc biệt với mẹ bầu trong 3 tháng đầu. Nhưng táo mèo lại là loại trái cây đứng đầu trong danh sách các loại trái cây bà bầu không nên ăn.

Bà bầu ăn táo mèo trong thai kỳ có thể gặp nguy hiểm không chỉ với sức khỏe mẹ mà cả với thai nhi. Nguy hiểm nhất có thể dẫn đến sảy thai. Vì thế, bà bầu nên loại bỏ táo mèo ra khỏi chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ của mình.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Cách chọn sữa bầu dành cho người tiểu đường thai kỳ

Trên thị trường, xuất hiện rất nhiều loại sữa dành riêng cho mẹ bầu. Tuy nhiên, với những thai phụ bị tiểu đường thai kỳ loại sữa nào là loại sữa nên sử dụng? Tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu mỗi ngày hay sử dụng như thế nào là hợp lý?

Mẹ bầu bị sỏi thận, nên và không nên ăn gì?

Mẹ bầu khi có các triệu chứng bệnh liên quan đến chức năng thận cần cân nhắc trước khi mang thai vì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Vậy làm thế nào khi bị sỏi thận trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Mẹ bầu bị sỏi thận nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?a