Rèn luyện thói quen uống nước mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Nhu cầu bổ sung nước là cần thiết cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, hãy rèn luyện thói quen uống nước qua những cách sau đây

Hơn 70% cơ thể là nước, vì vậy việc duy trì và điều hòa nước trong cơ thể là vô cùng cần thiết. Để có thói quen uống nước đúng- đủ trong ngày, bạn hãy tham khảo cách rèn luyện thói quen uống nước hàng ngày do Bau.vn cung cấp.

Hậu quả của việc để cơ thể thiếu nước

Mỗi ngày cơ thể cần bổ sung 1.5 đến 2 lít nước. Nếu bạn tập luyện thể thao thì lượng nước nạp vào cơ thể sẽ cần nhiều hơn. Bạn nên uống nước ngay cả khi cơ thể không khát để đảm bảo bù lượng nước đã mất.

Bởi tình trạng mấ nước kéo dài dễ dẫn đến các bệnh như sốt, huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, mê sảng, tiêu chảy…

Uống nước cũng là biện pháp để đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cấp nước làm đẹp cho da, tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, hãy tập rèn luyện thói quen uống nước mỗi ngày đối với cả trẻ nhỏ và người lớn.

Rèn luyện thói quen uống nước

1. Để nước trong tầm với

Hãy tạo thói quen mang theo nước khi đi ra ngoài hoặc để cốc nước bên cạnh bàn làm việc. Khi đó, nhìn thấy nước bạn sẽ tự ý thức cần uống nước. Chưa kể, nếu như vậy, không chỉ khi khát mà những khi nghỉ ngơi, suy nghĩ bạn cũng sẽ uống thêm nước. Thói quen này dần sẽ cải thiện lượng nước một ngày bạn nạp vào cơ thể.

ren luyen thoi quen uong nuoc

 

Tuy nhiên, chúng ta không nên nạp quá nhiều nước 1 ngày để tránh việc thận bị quá tải, kèm theo những vi chất và dinh dưỡng trong cơ thể cũng bị đào thải ra ngoài theo nước tiểu.

Do đó, bạn có thể sử dụng công thức tính lượng nước lọc mình cần nạp vào cơ thể 1 ngày: chúng ta cần 0,4 lít nước/10kg/1 ngày. Nghĩa là, nếu bạn 40kg thì sẽ uống khoảng 1.6 lít nước/1 ngày.

2. Báo thức để uống nước

Đối với những người chưa quen uống nước hoặc hay quên, bạn có thể cài đặt báo thức, tải app uống nước để nhắc nhở bản thân. Bạn có thể tham khảo lịch uống nước của các chuyên gia dinh dưỡng.

7h: Uống nước sau khi ngủ dậy sẽ đánh thức và làm ấm cơ thể, uống trước buổi ăn sáng cũng làm giảm lượng calo hấp thu trong ngày

9h: Uống một ly nước để bắt đầu buổi làm việc

11h30: Uống nước trước 30 phút bắt đầu bữa ăn trưa

13h30: Uống sau bữa ăn để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

15h: Uống nước lúc này để thư giản tinh thần và tiếp tục cấp nước cho cơ thể.

17h: Uống nước lúc này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn nhiều vào bữa tối

20h: uống nước sau bữa ăn tối và trước khi tắm 30 phút

22h: Uống nước trước khi đi ngủ sẽ đưa cơ thể về trạng thái thư giản, góp phần tái tạo tế bào và hỗ trợ các cơ quan hoạt động buổi đêm.

Lưu ý: Không nên uống quá 200ml mỗi lần. Nếu tập luyện thể dục thể thao nên uống thêm một cốc nước sau 30 phút tập luyện để cấp nước nhanh chóng.

 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h