Review sách Nhà Giả Kim: Cuốn sách vượt tầm thời đại, bạn đọc nói gì?

Review sách Nhà Giả Kim, liệu cuốn sách này có thật sự đủ thuyết phục để bạn khám phá quyển sách này? Hãy ngay đọc bài viết sau của Bau.vn!

Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay. Review sách Nhà Giả Kim – cuốn tiểu thuyết chính là câu chuyện cổ tích giản dị, giàu lòng nhân ái của Paulo Coelho. Vào năm 1988, Nhà Giả Kim đã được xuất bản lần đầu tiên tại Brazil nhưng chỉ bán được 900 bản. Nhiều người đánh giá rằng sẽ rất phù hợp dành cho những ai đang cần một sự định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Vậy đâu là yếu tố khiến cuốn sách này trở nên thu hút người đọc đến vậy?

Review sách Nhà Giả Kim – Tại sao bạn phải đọc?

review sach nha gia kim

Nội dung cuốn sách kể về cậu bé chăn cừu có tên Santiago ở Tây Ban Nha, cậu muốn được khám phá mọi nơi nên đã mạnh dạn tự đi theo một cuộc hành trình của riêng mình. Điểm thú vị là trong suốt chặng đường của mình, cậu luôn mang theo bên mình một cuốn sách. Vào một tối đầy sao, khi cậu đang nằm ngủ tại một nhà thờ cũ đã đổ nát, cậu bỗng mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ, được một người lạ như một nhà giả kim hướng dẫn và bày cách để từ Tây Ban Nha sang Kim tự tháp Ai Cập tìm kho báu. Dù chỉ là một giấc mơ mà cậu còn không biết đó là thật hay mơ và nghe có vẻ hơi hoang đường, nhưng cậu bé này vẫn quyết định đi tìm kiếm kho báu một cách thật sự.

review sach nha gia kim

Trong hành trình rất nhiều gian nan của mình, Santiago đã đi đến được một ốc đảo, tại đây, cậu đã được gặp và có cảm tình với cô nàng Fatima. Sức mạnh tình yêu lúc này đã đủ lớn để khiến cậu chẳng bận tâm đến việc đi tìm kho báu kia nữa. Nhưng rõ ràng, những lúc như thế này cậu phải thật lý trí và công tâm, và may mắn thay, cô nàng Fatima đã rất tâm lý và mong muốn cùng cậu tiếp tục thực hiện hành trình đi tìm kiếm kho báu này.

review sach nha gia kim

Bạn sẽ tự cảm nhận, tự đặt mình vào cuộc đời, những chuyến phiêu lưu của nhân vật Santiago. Ước mơ, hoài bảo của bản thân bạn sẽ xuất hiện ở đâu đó trong cuộc đời của mỗi nhân vật trong tiểu thuyết Nhà Giả Kim – Paulo Coelho. Bạn sẽ nhận ra rằng: “Không phải ai cũng có thể đi theo và chiến đấu hết mình vì hoài bão của họ”. Bạn cũng sẽ thấu hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc, sự hòa hợp giữa con người và thế giới xung quanh.

Nhà giả kim thực sự là một cuốn sách mà các bạn nên tìm đọc, nhất là dành cho những người đang loay hoay lạc lối trên con đường chinh phục và theo đuổi ước mơ và hoài bão của riêng mình. Cuốn sách sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích để giúp bạn dễ dàng đạt được những điều mà mình mong muốn đặc biệt dành cho những kẻ mộng mơ đang lạc lối trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và theo đuổi ước mơ.

Nguồn : bau.vn