Rụng tóc sau sinh có tự hết không? Bao lâu thì hết?

Rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu? Rụng tóc sau sinh có tự hết như mẹ nghĩ không? Trong bài viết sau Bau.vn sẽ giúp các mẹ giải đáp những câu hỏi trên nha!
  1. Hầu như mẹ nào sinh xong cũng gặp tình trạng tóc rụng quá nhiều, có rất nhiều mẹ đã tìm đến các loại thuốc và trung tâm thẩm mỹ mà không biết rằng có nhiều cách chữa rụng tóc sau sinh rất hiệu quả, an toàn lại ít tốn kém.

1. Giải mã hiện tượng rụng tóc sau sinh

Phụ nữ một khi đã qua sinh nở thì các chức năng cơ thể dần trở nên yếu ớt hơn do dồn hết dưỡng chất vào em bé, một trong những biểu hiện đó là rụng tóc – lộ những mảng hói 2 bên thái dương có thể nhìn thấy rõ nhất. Vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến chúng ta mất tự tin, trông già xơ xác hẳn đi, mất đi vẻ quyến rũ thời con gái.

Rụng tóc sau sinh có tự hết không? Bao lâu thì hết? hình 1

Rụng tóc sau sinh có thể kéo dài 5 đến 6 tháng hoặc cũng có thể nhiều hơn thế. Phần lớn chứng rụng tóc thường do sự biến đổi nội tiết tố cũng như dinh dưỡng của mẹ. Bên cạnh đó ở một số mẹ, tình trạng này là dấu hiệu của một số bệnh lý khác. Nếu như cảm thấy không yên tâm về tình trạng rụng tóc của cơ thể, bạn nên tới thăm khám bác sĩ.

Hiện tượng này thường bắt đầu khi em bé khoảng 3 tháng tuổi. Và một khi tóc rụng với số lượng nhiều, mẹ sẽ thấy tóc ở khắp mọi nơi, trên gối, trên giường và trong nhà tắm, thậm chí vuốt nhẹ lên tóc mẹ cũng sẽ thấy rất nhiều sợi tóc rơi ra.

2. Rụng tóc sau sinh có tự hết không?

Sự thay đổi sau quá trình sinh nở dẫn tới việc rụng tóc sau sinh nhiều, vậy hiện tượng này kéo dài bao lâu? Và nó có tự hết như mẹ nghĩ không? Câu trả lời là có nếu mẹ biết cách chăm sóc mái tóc của mình và bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất đầy đủ ngay sau sinh.

Trước tiên, bạn nên duy trì một chế độ bổ sung dinh dưỡng vitamin đầy đủ, kết hợp với thể dục nhẹ nhàng và một số sản phẩm chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng rụng tóc sau sinh.

Nếu sau 1 năm tình trạng này vẫn không thuyên giảm thì. Có thể bạn bị như vậy do nguyên nhân nào đó khác. Khi ấy, bạn nên tới bệnh viện thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn xem xét tình trạng cũng như chẩn đoán bệnh chính xác.

Rụng tóc sau sinh có tự hết không? Bao lâu thì hết? hình 2

3. Tình trạng này bao lâu thì hết?

Nếu các chị em vẫn còn băn khoăn về vấn đề rụng tóc sau sinh thì đừng nên lo lắng nữa vì tình trạng này hoàn toàn có thể biết mất sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường, nó sẽ kéo dài từ 5 đến 7 tháng nhưng cũng có người vẫn bị như vậy cho đến tháng thứ 10.

Rụng tóc sau sinh có tự hết không? Bao lâu thì hết? hình 3

Lưu ý, trường hợp nếu tình trạng này kéo dài quá 8 tháng sẽ gây ra một số bệnh liên quan đến tóc. Trường hợp xấu nhất là nang tóc bị hoại tử khiến tóc không thể mọc trở lại. Nếu các chị em không sử dụng thủ thuật cấy tóc thì chắc hẳn sẽ bị hói, gây mất thẩm mỹ.

Nguồn : bau.vn