Sa Pa hoa mai anh đào nở rộ – Sắc xuân đến sớm trên những đồi chè Ô Long

Sa Pa được nhắc đến với địa điểm du lịch trải nghiệm được nhiều người săn đón. Tuy nhiên cuối tháng 11 trở đi, Sa pa thay cho mình một lớp áo mới thơ mộng với bao trùm sắc hoa mai anh đào nở rộ trên những đồi chè Ô Long.

Cuối tháng 11 trở đi, trời miền mắc dần lạnh hơn, vẻ đẹp của đồi chè được tô điểm bởi những hàng cây hoa mai anh đào đang vào mùa trổ lá non và hoa bung nở. Để có được những bức ảnh đồi chè đẹp nhất, chính là lúc gặp nắng xiên bình minh hay hoàng hôn sẽ ghi lại được những khung hình ấn tượng nhất. Hoa anh đào nở rộ – báo hiệu mùa xuân sắp về.

Sa Pa hoa mai anh đào nở rộ – Sắc xuân đến sớm trên những đồi chè Ô Long

Đồi chè Ô Long nằm cách trung tâm thị xã 8 km dọc theo Quốc lộ 4D, hướng đi đèo Ô Quý Hồ, vào dịp này là điểm đến không thể thiếu của du khách. Tại đây cây hoa mai anh đào tại đây được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè. Đây cũng là nét đặc trưng của Sa Pa so với mùa mai anh đào ở các địa phương khác như Đà Lạt, Kon Tum. Sắc hồng của mai anh đào đang nở rộ như những điểm nhấn trên “bức tranh” màu xanh của núi rừng Tây Bắc.

hoa mai anh đào nở rộ

Sắc hồng của mai anh đào đang nở rộ như những điểm nhấn trên “bức tranh” màu xanh của núi rừng Tây Bắc.

Điểm nổi bật và khác biệt của đồi chè Ô Long Sapa nằm ở hàng dài những cây hoa anh đào nở rộ khoe sắc hồng thắm trên nền búp chè xanh. Hàng hoa anh đào được trồng men theo lối đi quanh đồi chè. Nhìn từ trên cao, những vạt nắng rải đều khắp đồi, lấp lánh trên từng cây hoa, tạo quang cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ.

hoa mai anh đào nở rộ

Sa Pa hoa mai anh đào nở rộ trên những đồi chè Ô Long

Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài vài tuần nên trong tháng 12, khi thời tiết thuận lợi, rất nhiều người thích chụp ảnh đã về đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này. Không gian khoáng đạt, trữ tình của của đồi chè Ô Long Sapa vào những ngày nắng xua tan cái rét thấu xương của mảnh đất vùng cao. Những giọt nắng như rót mật xuống từng tán cây, làm hoa đào ánh vàng đẹp mắt.

hoa mai anh đào nở rộ

Người dân hái chè

Đồi chè Ô Long Sapa được trồng để phục vụ cho việc sản xuất chè của một nhà máy địa phương. Từng búp chè xanh mượt, được cắt tỉa gọn gàng và chăm chóc chỉn chu bởi bàn tay của những người dân lao động vùng cao.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng