Sai lầm khi cho trẻ ăn rau nhiều mẹ mắc phải nhất

Những sai lầm khi chế biến món rau và cho trẻ ăn rau dưới đây khiến cho con bạn càng ngày càng không thích ăn rau xanh. Tránh ngay còn kịp mẹ ơi!

Rau củ giàu vitamin, chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ, điều này không có gì phải bàn cãi rồi. Chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu con trẻ tự giác ăn rau, ba mẹ nhỉ? Nhưng cho trẻ ăn rau mà mắc những lỗi sai này thì vừa mất hết dinh dưỡng mà con lại rước thêm bệnh đấy mẹ ơi!

Cho trẻ ăn các loại củ thay cho rau lá

Thói quen của khá nhiều bà mẹ là cho bé ăn các loại của quả thay vì cho bé ăn rau lá. Bởi họ cho rằng các loại củ quả giàu dinh dưỡng hơn các loại rau lá. Nhưng trên thực tế, các loại rau lá xanh thường chứa nhiều vitamin hơn so vớ củ quả. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung cả rau lá và các loại củ quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé. Đồng thời sẽ giúp bé không bị ngán.

 

cho trẻ ăn rau

Những loại rau dạng củ không thể nhiều vitamin bằng dạng lá

Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lá xanh chứa nhiều vitamin, sắt, canxi… nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt. Rau lá thường có tín hàn lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa cho bé, dẫn tới tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rau lá xanh sẽ làm cản trở việc hấp thu canxi trong cơ thể khiến cho bé dê bị còi xương thấp lùn.

Chế biến rau sau đó để qua ngày

cho trẻ ăn rau

Mẹ không nên lạm dụng việc chế biến rau củ để qua ngày cho con ăn

Do bận rộn công việc, nên có nhiều mẹ có thói quen nấu rau cho bé ăn, nếu bé ăn không hết thì cất vào tủ lạnh dành sang bữa sau không tốn thời gian chế biến. Tuy nhiên, chính  điều này không những không đảm bảo chất dinh dưỡng, vitamin cho bé mà còn tiềm ẩn nguy cơ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh khiến bé dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

Rau nào cũng dùng để nấu súp

Phần lớn các bà mẹ thường nấu rau củ thành các món súp cho bé ăn, bởi trẻ nhỏ thường thích thú khi ăn các món súp nấu mềm. Nhưng không phải loại rau nào mẹ cũng có thể cho vào để nấu thành súp. Bởi vì, có một số loại rau khi nấu thành súp sẽ  khiến cho hàm lượng vitamin, sắt, canxi biến mất khiến món ăn bị giảm dinh dưỡng. Những loại rau không nên nấu súp như cải bó xôi, hành tây, dưa chuột, cần tây…

Sử dụng quá nhiều cà rốt

cho trẻ ăn rau

Nguy hại từ việc cho bé ăn quá nhiều cà rốt

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhưng nếu mẹ quá lạm dụng cà rốt trong các bữa ăn của mình thì sẽ có thể khiến bé bị thiếu máu dễ bị vàng da, chán ăn, khó ngủ, bồn chồn bất an.  Theo các chuyên gia khuyên mẹ không nên cho bé ăn quá 5mg hàng ngày, sẽ đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cho trẻ ăn rau phải đúng cách thì mớ thật sự tốt, những ai lần đầu làm mẹ nên ghi nhớ ngay điều này. Vì một chế độ dinh dưỡng cân bằng để con phát triển toàn diện, mẹ phải lưu ý ngay từ hôm nay!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng