Sai lầm khi sử dụng khiến thiết bị điện trong nhà nhanh hỏng

Các thiết bị điện bắt đầu gặp trục trặc thường không phải do một số lỗi hoặc lỗi sản xuất mà do người mua sai lầm trong khi sử dụng không tuân theo các quy định hướng dẫn

Bạn mắc những sai lầm khi sử dụng thiết bị điện nào trong các lỗi dưới đây?

Sai lầm khi sử dụng bàn là

Dùng nước máy

Không nên dùng nước máy cho bàn là vì sẽ xuất hiện cặn. Thay vào đó, hãy dùng nước lọc.

Để lại nước thừa trong bàn là

Thói quen xấu này dẫn đến ăn mòn và cuối cùng để lại các đốm nâu trên quần áo của bạn. Thông thường, trong những tình huống này, nguy cơ rò rỉ và nước có thể dính vào dây dẫn, dẫn đến đoản mạch.

Sai lầm khi sử dụng khiến thiết bị điện trong nhà nhanh hỏng - Ảnh 1

Không làm sạch đáy bàn là

Đáy bàn là phải được làm sạch ngay cả khi không có vết bẩn rõ ràng.  Các sợi vải nhỏ và chất khoáng (trong nước) có thể làm tắc các lỗ thoát hơi nước. Để làm sạch bề mặt đế bàn là đơn giản, bạn hãy dùng dung dịch baking soda.

Sai lầm khi sử dụng máy tính bàn

Đừng quên lau các thành phần bên trong của PC ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu bạn không vệ sinh máy tính, các lỗ thông gió bị kẹt khiến thiết bị không thể hạ nhiệt và thậm chí có thể làm tắc các bộ phận chuyển động của máy, dẫn đến hư hỏng cơ học.

Bên cạnh đó, không đặt PC cạnh thiết bị sưởi hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.

Một thói quen xấu khác có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của máy tính là việc tải lại và tắt máy tính rất hiếm khi xảy ra. Theo thời gian, hoạt động không ngừng nghỉ dẫn đến lỗi, lỗi, kết nối internet chậm.

Sai lầm khi sử dụng laptop

Hãy nhớ rằng, sạc liên tục sẽ làm hỏng pin vì nhiệt và điện áp cao.

Nhiệt độ thấp cũng có ảnh hưởng xấu đến các thiết bị. Tốt hơn là bạn không nên làm mát máy tính xách tay của mình quá nhiều, nhưng nếu nó đã xảy ra, trước khi bật máy, hãy để thiết bị ấm lên ở nhiệt độ phòng và lau ẩm để tránh đoản mạch.

Sai lầm khi sử dụng khiến thiết bị điện trong nhà nhanh hỏng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sai lầm khi sử dụng ấm đun nước

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi sử dụng các thiết bị điện. Cố gắng không đặt ấm đun nước điện ở nơi có nhiệt độ nóng. Nó có thể làm biến dạng thân của ấm đun nước và các phần tử nhựa khác.

Sai lầm khi sử dụng khiến thiết bị điện trong nhà nhanh hỏng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cặn không chỉ xuất hiện trong ấm kim loại mà còn xuất hiện trên các bộ phận đốt nóng kim loại của ấm nhựa. Ngay cả những chiếc ấm có bộ lọc tích hợp cũng chỉ có thể ngăn cặn vào đồ uống chứ không ngăn cặn xuất hiện ngay từ đầu. Thật dễ dàng để  tẩy cặn cho ấm đun nước bằng cách trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1 và để như vậy qua đêm. Sáng dậy rửa sạch ấm.

Sai lầm khi sử dụng máy xay

Không xay đá và các loại thực phẩm đông lạnh khác bằng máy xay. Nếu nguồn điện không đủ, dao hoặc thậm chí toàn bộ động cơ có thể bị hỏng.

Sai lầm khi sử dụng khiến thiết bị điện trong nhà nhanh hỏng - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Không trộn các sản phẩm quá nóng. Trong lọ đậy kín đựng thức ăn nóng, không khí bên trong sẽ nóng lên làm tăng áp suất bên trong và bề mặt lọ có thể bị nứt. Điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là trùm khăn lên bình và sử dụng chế độ công suất thấp nhất có thể.

Khi bạn sử dụng máy xay trong một thời gian dài, hãy để động cơ nguội dần.

Nguồn : bau.vn