Những sai lầm hầu hết ai cũng mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

Sở hữu chiếc lò vi sóng trong bếp vốn không phải là điều xa lạ với nhiều nhà. Nhưng bạn có chắc là đang sử dụng thiết bị phổ biến này một cách chính xác?

Những sai lầm hầu hết ai cũng mắc phải khi sử dụng lò vi sóng

1. Không sử dụng hết nút tạm dừng

Khi sử dụng lò vi sóng tại sao bạn cần sử dụng nút tạm dừng và trì hoãn quá trình nấu ăn? Bắt buộc phải sử dụng nút tạm dừng để bạn có thể khuấy các bữa ăn nguội như đồ ăn sẵn và đồ ăn mang đi để chúng có thể được làm nóng đồng đều mà không để lại vết nguội nào. Những mảnh lạnh này có thể chứa vi khuẩn xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Mở cửa lò khi đang sử dụng

Lò vi sóng cần dẫn và tỏa một lượng nhiệt lớn, nếu bạn mở cửa đột ngột, nhiệt sẽ bất ngờ phát tán ra bên ngoài có thể gây bỏng cho người mở. Để tránh thao tác không đáng có này, bạn cần tuân thủ quy tắc quay đủ phút định sẵn, mở cửa khi lò báo chuông. Trường hợp xảy ra cháy nổ, bạn cũng không nên mở cửa lò vi sóng ngay mà phải ngắt nguồn điện trước.

sử dụng lò vi sóng

Những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng – mở cửa khi đang sử dụng

3. Sử dụng hộp nhựa

Bạn nên tránh làm nóng thức ăn trong hộp nhựa vì hầu như các loại hộp nhựa đều chứa chất độc hại như BPA khi tiếp xúc với nhiệt. Do vậy, bạn nên sử dụng hộp, bát bằng sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

4. Cho thực phẩm vào lò mà không đậy nắp

Việc cho thực phẩm của bạn vào lò vi sóng mà không có bất kỳ nắp đậy nào có thể khiến máy của bạn có nguy cơ bị bắn tung tóe khi máy bắt đầu nóng lên.
Điều này có thể làm cho lò vi sóng của bạn bị bẩn và dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Luôn phủ một chiếc khăn giấy ẩm lên hộp đựng trong khi cho thực phẩm vào lò vi sóng

5. Hâm nóng đồ dễ phát nổ

Ngoài nguy cơ về tia lửa, hãy tránh hâm nóng bất cứ thứ gì có khả năng bị cháy hoặc phát nổ. Lasagna nói: “Một số thực phẩm đơn giản là không phù hợp để nấu trong lò vi song. Thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là trứng nguyên vỏ. Trứng còn nguyên vỏ sẽ khó chín và nên được luộc trên bếp lò vì chúng có thể sẽ nổ tung trong lò vi sóng

sử dụng lò vi sóng

Những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng – Hấm nóng đồ dễ phát nổ

6. Dùng vật dụng có kim loại trong lò vi sóng

Sử dụng các đồ dùng bằng kim loại trong lò vi sóng là điều cực kỳ cấm kị. Không những làm hỏng lò, việc vô tình sử dụng các đồ kim loại trong lò vi sóng có thể gây các trường hợp nổ hoặc chập điện vô cùng nguy hiểm

7. Không vệ sinh lò thường xuyên

Dùng lò nướng hay bất kỳ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải làm vệ sinh định kỳ. Làm sạch lò nướng thường xuyên không chỉ đảm bảo giúp gian bếp nhà bạn tinh tươm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Nguồn : bau.vn