Sai lầm tiền bạc của người trẻ, cẩn thận kẻo xấu hổ vì tuổi già nghèo túng

Mải kiếm tiền và tiêu theo cảm tính là những sai lầm tiền bạc của người trẻ hiện nay sẽ là nguyên nhân gốc rễ cho những tệ nạn xã hội và những hậu quả lâu dài về sau đối với tương lai của họ.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm tiền bạc của người trẻ mà bạn cần tránh để không đẩy chính bản thân mình vào những tình huống khó khăn.

Sai lầm tiền bạc của người trẻ: Kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêusai lam tien bac cua nguoi tre

Những người trẻ thường sẵn sàng chi tiền triệu cho những món đồ thậm chí chỉ dùng một vài lần để thỏa mãn cái tôi hoặc sĩ diện trước mặt bạn bè.

Đáng buồn hơn nhiều bạn trẻ hô hào chuyện lấy vợ, có con nhưng trong tay lại chẳng có đồng nào phải vay mượn hoặc xin bố mẹ. Nguyên nhân là bởi những năm tháng đi làm nhưng họ vẫn không có tài sản gì. Họ dùng hết số tiền kiếm được cho mua sắm quần áo, ăn uống xa xỉ, đi du lịch, chơi game, cá độ,…

Kiếm bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu tưởng là tốt tuy nhiên điều nó chỉ thể hiện tầm nhìn ngắn hạn của đa số các bạn trẻ bây giờ. Họ chỉ muốn mọi thứ phải có ngay, phải thỏa mãn ngay mong muốn của bản thân mà không cần biết tới tương lai. Từ suy nghĩ này mà những người trẻ cũng có xu hướng tìm kiếm cơ hội làm giàu nhanh để rồi dễ bị vướng vào các tệ nạn xã hội.

Làm đẹp là đầu tư cho tương laisai lam tien bac cua nguoi tre

Thật đáng buồn nếu những người trẻ có suy nghĩ đi phẫu thuật thẩm mỹ là để đầu tư cho tương lai. Họ cho rằng nếu như sở hữu một vẻ ngoài hoàn hảo thì mới lấy được chồng giàu, vợ giàu, kiếm được công việc tốt cũng tương lai được đảm bảo.

Nếu vẫn còn có những ý nghĩ phụ thuộc vào người khác thì độ rủi ro của khoản đầu tư cho sắc đẹp này còn rất cao. Bạn cần biết rằng một nhà đầu tư thông minh sẽ không bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường vì đó là thứ vô cùng biến động. Đầu tư thông minh chinh là dựa vào chính kiến thức của bản thân.

Chuẩn bị cho tương lai thì điều quan trọng nhất là kiến thức tài chính vững vàng bởi tiền bạc có thể mất đi nhưng không ai có thể lấy đi kiến thức của bạn.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua cơ hội làm giàu từ chứng khoán. Chắc chắn sẽ có nhiều rủi ro khi kinh doanh hay đầu tư chứng khoán nhưng đừng biện minh rằng mình “không có đủ tiền” hoặc “không đủ kinh nghiệm”. Thay vì trốn tránh, hãy học hỏi từ và bắt đầu tập đầu tư càng sớm càng tốt.

Sai lầm tiền bạc của người trẻ: Tin rằng ham muốn giàu có là xấusai lam tien bac cua nguoi tre

Bạn tin rằng nhiều người đang dùng tiền với mục đích xấu xa đo đó bạn có ác cảm luôn với tiền bạc. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của bản thân bạn. Đồng ý rằng bị ám ảnh với tiền bạc hoặc bị chi phối bởi lòng tham là xấu, nhưng muốn có một tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình lại là chuyện hoàn toàn bình thường.

Trong một số trường hợp, mục tiêu tiền bạc có thể trở thành động lực giúp bạn trở thành người tốt hơn, với mục tiêu cao đẹp hơn. Ví dụ như kiếm được nhiều tiền sẽ giúp bản thân bạn và gia đình mình nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bởi vậy, thay vì có những suy nghĩ tiêu cực, hãy nghĩ xem cuộc sống giàu sang có ý nghĩa như thế nào với bạn. Sau đó, biến chúng thành động lực giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.