Sáng 30/9: Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới, Không còn bệnh nhân nặng, 1007/1094 ca mắc Covida-19 được chữa khỏi

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 29/9 đến 6 giờ ngày 30/9, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, nước ta đã ghi nhận tổng cộng 1.094 trường hợp mắc COVID-19.

Tính đến 6 giờ ngày 30/9, tổng cộng có 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước; trong đó có 551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay. Việt Nam đã sang ngày thứ 28 không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đến thời điểm này, Việt Nam cũng không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng.1007/1094 trường hợp mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh.

Sáng 30/9: Không còn bệnh nhân nặng, 1007/1094 ca mắc Covida-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi | TTVH Online

1007/1094 trường hợp mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh và rời khỏi khu cách ly

Nước ta đã ghi nhận 35 ca tử vong. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như: suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hiện cả nước còn 15.954 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 272 người cách ly tại bệnh viện; 10.792 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 4.890 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Sở y tế tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng dịch

Hiện nay, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu; đã có tình trạng người dân lơ là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tập trung ăn uống, vui chơi đông người…

Để phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế để giữ an toàn cho mình và xã hội trước đại dịch COVID-19.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov
Mẹ thông thái lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái các sản phẩm  hỗ trợ giấc ngủ của thương hiệu Babymoov

Babymoov là thương hiệu đồ dùng chăm sóc mẹ và bé nổi tiếng đến từ Pháp. Các sản phẩm như đệm ngủ đúng tư thế, gối chống bẹt đầu và gối chống trào ngược của Babymoov được rất nhiều mẹ tin dùng. Chính vì vậy tình trạng các sản phẩm bị làm hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường. Mẹ cùng Bầu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.