Sáng hay tối? Thời điểm nào dễ thụ thai hơn? – Chưa chắc bạn đã biết câu trả lời

Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thời điểm rụng trứng, thụ thai không đúng dẫn tới việc họ đã chờ đợi rất lâu nhưng chẳng thể có thai. Vậy đâu mới là thời điểm lý tưởng nhất để dễ thụ thai.

Việc lựa chọn thời điểm tốt nhất để thụ thai giúp tăng cơ hội thụ thai một cách hiệu quả, giúp người mẹ mang thai con khỏe mạnh và thông minh. Có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ mong con đã lựa chọn đúng thời kỳ rụng trứng nhưng lại chưa chọn được thời điểm tốt nhất để thụ thai. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để thụ thai. Đó là buổi sáng hay buổi tối? Nhiều người sẽ đoán sai câu trả lời.

1. Cơ hội thụ thai tốt nhất vào buổi sáng?

Nhiều cặp vợ chồng trẻ đang có ý định thụ thai cho rằng khả năng thụ thai vào buổi sáng sẽ cao hơn. Vì họ cho rằng sau một đêm nghỉ ngơi, khi ngủ dậy cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng thì chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ tốt hơn.

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng quan hệ vào buổi sáng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn

 

2. Cơ hội thụ thai tốt nhất vào ban đêm?

Hầu hết các cặp vợ chồng sẽ chọn buổi tối, họ nghĩ rằng cơ hội thụ thai sẽ cao hơn vào ban đêm. Vì họ nghĩ rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể và tâm trí họ sẽ không còn căng thẳng vào ban đêm nữa. Họ sẽ cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn sau khi quan hệ. Tuy nhiên, việc quan hệ vào ban đêm có thể làm ảnh hưởng đến việc đi dậy sớm để đi làm vào ngày hôm sau.

Hầu hết các cặp vợ chồng chọn “để dành” việc quan hệ vào buổi tối

3. Khoa học đã kiểm chứng, đâu là thời điểm tốt nhất để thụ thai trong ngày?

Nghiên cứu khoa học cho thấy muốn tăng khả năng thụ thai thì các cặp vợ chồng cần chọn thời điểm thụ thai tốt nhất. Thời điểm thụ thai tốt nhất trong ngày không phải vào buổi sáng cũng không phải buổi tối mà là khoảng 5 đến 7 giờ chiều. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tâm trí và cơ thể của con người sẽ liên tục hưng phấn trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 12 giờ buổi sáng.

Các nghiên cứu cho thấy cả trứng và tinh trùng đều có khoảng đạt “đỉnh” vào tầm 5h chiều, lý tưởng nhất để thụ thai

Đến 2 đến 4 giờ chiều, cơ thể sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và uể oải, đồng thời các cơ quan trong cơ thể cũng yếu đi. Nhưng sau 5 giờ chiều cơ thể sẽ xuất hiện một “đỉnh” nhỏ, trong khoảng thời gian này phụ nữ thường rụng trứng nhiều hơn, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới cũng nhiều hơn nên cơ hội thụ thai trong khoảng thời gian này sẽ dễ dàng hơn.

Nhiều cặp vợ chồng áp lực về chuyện có con quá mức sinh ra tâm lý căng thẳng trong mỗi cuộc “yêu” nên càng khiến chậm thấy tin con. Mặt khác, thời điểm quan hệ cũng quan trọng không kém, vợ chồng bạn hãy lưu ý ngay từ hôm nay để có sự chuẩn bị tốt nhất đón tin vui nhé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Uống thuốc để chuẩn bị mang thai - Mẹ đã sẵn sàng chưa?

Uống thuốc trước khi mang thai là điều mà những người sắp hoặc đang có kế hoạch mang thai cực kỳ quan tâm. Điều quan trọng nhất đó là mỗi người mẹ đều mong muốn con sinh ra được khoẻ mạnh. Chính vì vậy, mẹ hãy đọc ngay bài viết này để chuẩn bị cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.