Sau khi bé thôi bú, sữa mẹ vẫn tiếp tục làm ướt áo? Có nhiều cách làm mất sữa mẹ tự nhiên có thể áp dụng ngay tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả.

Sau khi bé thôi bú, sữa mẹ vẫn tiếp tục làm ướt áo? Có nhiều cách làm mất sữa mẹ tự nhiên có thể áp dụng ngay tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả.

Cai sữa cho bé không phải là chuyện một sớm một chiều. Bé cưng không dễ dàng từ bỏ núm ti tự nhiên ưa thích. Nhưng cũng đến thời điểm dù muốn hay không trẻ cũng phải nói tạm biệt. Khi đó mẹ sẽ phải đối diện với vấn đề: Cách làm mất sữa mẹ nhanh và an toàn.

Cai sữa mẹ là một hành trình từ từ của cả mẹ và bé

Sau khi sinh, cai sữa là bước chuyển quan trọng trong quá trình làm mẹ. Đây là lúc mẹ nói lời chào tạm biết với máy hút sữa, tự do hơn trong mỗi chuyến đi dài ngày…

Tuy nhiên, trước đó mẹ sẽ phải đối diện với việc ngực thường đau nhức, căng tức. Mẹ nên áp dụng một số mẹo đơn giản sau để hạn chế tối đa tình trạng này:

Sau khi cai sữa, nếu sữa vẫn còn đọng lại trong bầu ngực của mẹ dù ít hay nhiều, nếu không vắt hết dễ gây tắc tuyến sữa. Nhẹ thì đau ngực, nặng hơn thì xuất hiện khối u (ít gặp), nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì dễ phát triển thành ung thư vú.

Ngoài cách vắt sữa cho đến khi hết hẳn khiến nhiều mẹ ngao ngán thì còn có một số cách tiêu sữa nhanh như: Uống trà sâm, trà lá xô thơm (sage), thêm mật ong hoặc sữa để tăng hương vị, giảm lượng thức ăn xuống, tránh ăn những thực phẩm lợi sữa…

Cụ thể cho vấn đề tiêu sữa nhanh chính là thông qua con đường ăn uống. Mỗi ngày, mẹ liên tục sử dụng một trong cách nguyên liệu dưới đây để nấu ăn bên cạnh các cách làm mất sữa mẹ dân gian khác:

Thỏa sức ăn các món từ lá lốt để nhanh tiêu sữa mẹ nhé

 Cách làm mất sữa mẹ tự nhiên khá đơn giản đúng không mẹ! Áp dụng ngay nếu muốn tiêu sữa nhanh sau cai sữa, đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng.

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/goi-y-cach-lam-mat-sua-me-tu-nhien-sau-cai-sua-a169863.html

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276

Nguồn : bau.vn