Sau sinh mẹ bầu nên ăn gì để có nhiều sữa mà vẫn giữ dáng?

Sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa cho con bú là điều các mẹ rất quan tâm, nhất là mẹ bầu lần đầu sinh đẻ chưa có kinh nghiệm.

Sau sinh nên ăn gì nhiều sữa cho bé?

Ăn gì nhiều sữa sau sinh? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong vòng 6 tháng đầu đời trẻ cần được bú sữa mẹ đầy đủ để phát triển một cách tốt nhất về cân nặng và chiều cao. Vậy nên, trong thời gian cho con bú, các mẹ cần phải ăn uống đầy đủ, thậm chí còn nhiều hơn bình thường để đảm bảo cung cấp sữa cho con.

Nhưng, nhiều mẹ bầu lại trăn trở việc tăng cân khi ăn nhiều để có sữa cho bé bú. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà mẹ bầu không cần phải lo lắng ăn gì để có nhiều sữa mà vẫn giữ được dáng.

Nhóm thực phẩm rau củ

Rau ngót

Rau ngót có tác dụng lợi sữa và giảm cân sau sinh.và

Sau sinh mẹ bầu nên bổ sung rau ngót để lợi sữa.

Rau ngót có tác dụng lợi sữa, bồi bổ và giảm cân sau sinh, vì loại rau này rất giàu vitamin A, B, C và canxi… Rất nhiều mẹ bầu đã lựa thêm rau ngót vào thực đơn sau sinh của mình để kích thích việc tạo sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, tăng cường độ phục hồi dạ con và không ảnh hưởng đến cân nặng của mẹ.

Rau lang

Trong rau lang chứa nhiều nước, đạm, tinh bột, canxi, chất xơ, sắt và các yếu tố vi lượng rất tốt cho quá trình tiết sữa của phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, ăn rau lang là một trong những cách giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho cả mẹ và bé trong những ngày ở cữ.

Mồng tơi

Ngoài tác dụng lợi sữa, bổ sung các loại dưỡng chất như vitamin, sắt cho chị em sau sinh. Mông tơi còn các tác dụng kích thích mọc tóc và hạn chế tình trạng rụng tóc sau sinh ở phụ nữ.

Nhóm thực phẩm thịt

Để sau sinh có nhiều sữa cho bé, mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm từ thịt động vật sau đây:

Thịt bò

Trong thịt bò rất giàu protein và chất sắt giúp việc tiết và tạo sữa tốt hơn

Trong thịt bò rất giàu protein và chất sắt giúp việc tiết và tạo sữa tốt hơn

Trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt, protein, vitamin B12… giúp kích thích quá trình tiết sữa. Tuy nhiên, các mẹ nên ăn thịt bò nạc để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, cũng như không gây tăng cân.

Cá chép

Với những mẹ không có sữa, cá chép là loại thực phẩm không thể bỏ qua. Trong cá chép chứa lượng đạm, protein, kali cao giúp phụ nữ sau sinh nhiều sữa, tăng sức đề kháng.

Chân giò

Sau sinh, mẹ bầu nên ăn chân giò để nhiều sữa cho bé.

Sau sinh, mẹ bầu nên ăn chân giò để nhiều sữa cho bé.

Theo quan niệm truyền thống, chân giò heo là loại thực phẩm lợi sữa rất tốt dành cho phụ nữ sau sinh. Trong thịt heo chứa nhiều vitamin, protein, canxi, kẽm… giúp mẹ bầu lợi sữa và sức khỏe hồi phục nhanh hơn.

Nhóm trái cây

Sau sinh, các mẹ nên ăn nhiều trái cây để vừa lợi sữa lại đẹp da như:

Việt quất

Ăn việt quất vừa giúp mẹ có nhiều sữa vừa không làm mẹ tăng cân

Ăn việt quất vừa giúp mẹ có nhiều sữa vừa không làm mẹ tăng cân.

Trong việt quất có nhiều khoáng chất rất tốt và phù hợp với các mẹ vừa sinh em bé. Ngoài ra, chúng còn bổ sung carbohydrate giúp duy trì và cung cấp năng lượng cơ thể cho mẹ.

Chuối

Bà bầu nên ăn gì sau sinh để nhiều sữa thì chuối được cho là loại trái cây hàng đầu. Các mẹ có thể ăn chuối mỗi ngày để lợi sữa, giữ dáng và bổ sung năng lượng. Lưu ý, các mẹ chỉ ăn chuối chín và không ăn khi đói và không ăn quá nhiều.

Với những loại thực phẩm trên đây, hi vọng rằng chị em đã biết rõ mẹ bầu nên ăn gì để có nhiều sữa. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc thực phẩm khi chế biến, bởi nó tác động trực tiếp đến tuyến sữa và sức khỏe của mẹ với mẹ.

Nguồn : Sức khỏe 24h