Sảy thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại như bình thường?

Sảy thai là tình trạng bất trắc trong thai kỳ mà không ai muốn xảy ra. Câu hỏi được chị em đặt ra sau sảy thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Sau khi sảy thai, cơ thể người phụ nữ thường có những biến đổi bất thường cả thể cơ thể lẫn tinh thần. Chính sự thay đổi đó mà khiến cho nhiều chị em phụ nữ sau khi sảy thai gặp phải tình trạng chậm kinh nguyệt, việc kinh nguyệt trở lại cũng phụ thuộc lớn vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người. Vậy sảy thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại? Hãy cũng Bau.vn tìm hiểu thông tin về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thời gian để có kinh nguyệt trở lại sau khi sảy thai thông thường rơi vào khoảng từ 1 cho đến 2 tháng. Bởi đó là thời gian cần và đủ để niêm mạc tử cung và buồng trứng tái tạo lại và hạt động trở lại như bình thường.

Sảy thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Khoảng 4 – 6 tuần sau khi sảy thai, kinh nguyệt của người phụ nữ bắt đầu xuất hiện trở lại. Đó là do sau khi sảy thai, các hóc môn trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu hoạt động trở lại với trạng thái ban đầu. Thế nhưng, cơ thể người phụ nữ vẫn cần có thời gian để bình phục, phải mất khoảng 4 – 6 tuần để cơ thể bắt đầu trạng thái cân bằng về hóc môn. Sau khi hồi phục, niêm mạc tử cung cũng dần được phục hồi về độ dày cần thiết, kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại.

Chị em cần phải đặc biệt chú ý, chỉ nên có thai trở lại sau 2 đến 3 chu kỳ kinh nguyệt có trở lại kể từ bị sảy thai. Nếu có thai trở lại sớm quá, rất dễ gặp phải tình trạng sảy thai tương tự ở lần tiếp theo. Vậy nên, đừng quá vội vàng trong việc có thai trở lại. Bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi, có chế độ ăn uống hợp lý và cũng chỉ nên quan hệ vợ chồng trở lại sau khi kinh nguyệt xuất hiện.

Sau 2 tháng chưa có kinh nguyệt xuất hiện, cần làm gì?

say thai bao lau co kinh nguyet tro lai

Trong trường hợp sau hai tháng sau khi sảy thai mà chưa có kinh nguyệt trở lại, khả năng cao là bạn đã có thai trở lại. Nguyên nhân là do niêm mạc tử cung đã hồi phục nhưng không bong ra bởi đang tiếp tục phát triển để giúp trứng làm tổ. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi sảy thai, nếu bạn quan hệ vợ chồng mà không có biện pháp tránh thai thì khả năng có thai trở lại hoàn toàn có khả năng, bởi đó cũng là thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ. Một trong những nguyên nhân khác đó là do những bất thường trong cấu trúc cử cung như dính buồng tử cung sau viêm nhiễm làm kinh nguyệt không thể quay trở lại được. Trong trường hợp trên, bạn nên thăm khám tại để rõ hơn về tình trạng của cơ thể mình.

Nguồn : bau.vn