Sảy thai bao lâu thì quan hệ được? Đâu là thời điểm an toàn nhất?

Sảy thai bao lâu thì quan hệ được? Đừng đẩy bản thân vào nguy hiểm, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu thông tin về vấn đề này trong bài viết sau!

Sảy thai bao lâu thì quan hệ được là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng không may bị sảy thai. Quan hệ tình dục sau khi sảy thai là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất, bởi nhiều người không biết và tự cho rằng sau khi sảy thai có thể quan hệ lại bình thường. Thế nhưng, sau khi sảy thai, người phụ cần phải chờ thời gian để cho cơ thể bình phục lại trạng thái ban đầu.

Dấu hiệu sảy thai sớm mà chị em phụ nữ cần biết

say thai bao lau thi quan he duoc

  • Nếu xảy ra hiện tượng chuột rút kèm theo tình trạng chảy máu âm đạo, cần đi khám kịp thời để được xử lý.
  • Nếu thấy dịch âm đạo có đi kèm theo cục máu đông hay có mùi thôi khi mang thai phải cẩn trọng.
  • Thường khi bị sảy thai sẽ có cảm giác đau bụng, đau lưng, cơn đau co thắt tử cung khoảng 20 đến 25 phút.
  • Bị đau thắt hoặc khó thở.
  • Âm đạo chảy máu đỏ sẫm cần lập tức đi khám ngay vì trong trường hợp này vẫn có hy vọng giữ lại thai.

Sảy thai bao lâu thì quan hệ được?

say thai bao lau thi quan he duoc

Sảy thai là điều mà không chị em nào mong muốn, đặc biệt là những cặp vợ chồng hiếm muộn đang mong đợi đứa bé ra đời từng ngày. Sau khi bị sảy thai chị em cần có thời gian bồi bổ, chăm sóc, kiêng cữ sinh hoạt lành mạnh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nhiều chị em phụ nữ có mong muốn có thai trở lại hoặc lo sợ khi quan hệ sớm quá sẽ gây ảnh hướng đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Vậy sảy thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi sảy thai, chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ trở lại sau khoảng 1 đến 2 tháng, bắt đầu tình từ ngày sảy thai. Đây là khoảng thời gian mà nội tiết tố của cơ thể người phụ nữ bắt đầu ổn định trở lại, niêm mạc tử cung cũng được dần tái tạo lại và trứng đã có thể phóng noãn. Vậy chính xác là sau khoảng 2 tuần thì bạn đã có thể quan hệ vợ chồng trở lại. Thế nhưng để đảm bảo rằng cơ thể khỏe mạnh, bạn chỉ nên quan hệ tình dục từ lần sảy thai khoảng 2 tới 3 tháng.

Đối với vấn đề mang thai sau khi sảy thai, bạn nên mang thai lại sau 6 tháng kể từ khi bị sảy thai để đảm bảo an toàn. Vì nếu mang thai sớm, tử cung hoạt động chưa ổn định nên nguy cơ sảy thai, sinh non những lần tiếp theo sẽ cao hơn, từ đó gây nguy hiểm mẹ và bé. Khi quan hệ sau khi sảy thai, người vợ và chồng chỉ nên thực hiện những tư thế tình dục nhẹ nhàng, tránh các tư thế thô bạo sẽ gây tổn thương vùng kín, đau đớn, thậm chí là chảy máu.

Nguồn : bau.vn