SBD065- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

 

Cùng mẹ viết tiếp những ước mơ

Mình là một bà mẹ của ba cô con gái. Như những bà mẹ khác, mình quanh quẩn trong căn bếp của gia đình, gắn liền với công việc nội trợ. Kể từ lúc sinh con đến tận bây giờ, mình đầu tắt mặt tối chẳng có mấy lúc chăm chút cho cuộc sống cá nhân. Ấy vậy mà ngày hôm qua, ba cô con gái nhỏ đã làm mình đầy bất ngờ. Chẳng biết các con tìm được ở đâu cuốn album cũ, ríu rít chạy vào bếp hỏi mẹ: “Mẹ ơi, sao ngày xưa mẹ vẽ đẹp quá, chẳng bao giờ con thấy mẹ vẽ nữa vậy?”

Mình cũng không biết từ bao giờ, những giá vẽ, bút chì, màu nước, thước kẻ với mình lại trở thành vật xa lạ đến từ quá khứ. Kỉ niệm về những ngày tháng sinh viên mỹ thuật, những buổi đi vẽ, thiết kế phủ dày những lớp bụi của thời gian. Từ khi kết hôn và có cuộc sống gia đình, mình gác bút lại để dành thời gian tập trung lo cho chồng con. Vài ngày sau câu hỏi ngây ngô của các con, mình nghĩ ngợi nhiều hơn một chút nhưng rồi cũng ậm ừ cho qua, chấp nhận để ước muốn của quá khứ ngủ yên.

Cho đến một ngày, mình đi chợ về và thấy ba bố con lôi trong phòng kho ra tất cả những đồ đạc vẽ vời của mình. Em Bông mặt mũi lấm lem màu vẽ, em An thì mạng nhện còn giăng trên đầu. Chẳng biết ba bố con loay hoay làm gì cả sáng, hóa ra là giúp mình “ôn lại kỉ niệm xưa”. Thì ra sau những lời tâm sự của mình, hai cô con gái đã quyết định cùng bố “vẽ tiếp ước mơ của mẹ”. Mình chỉ vài lần vu vơ nói rằng mình học mỹ thuật, muốn vẽ thật nhiều tranh phong cảnh, cũng muốn làm một nhà thiết kế, vậy mà các con cũng lắng nghe và nhớ lời mình. Khoảnh khắc ấy niềm hạnh phúc như vỡ òa. Mình không bao giờ nghĩ rằng có cuộc sống gia đình ổn định rồi thì vẫn được tiếp tục thực hiện ước mơ khi xưa.

Có lẽ mình quá tự ti và cũng ích kỉ với chính bản thân mình. Mình còn sợ rằng con sẽ nghĩ mình quan tâm đến công việc hơn con, nhưng chính các con lại khơi dậy những ước ao đẹp đẽ trong quá khứ của mình. Niềm vui này có lẽ không bao giờ sánh nổi. Cảm ơn gia đình nhỏ của mình thật nhiều. Kể từ bây giờ, chúng ta hãy cùng vẽ lên những ước mơ cho nhau, con nhé!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn