SBD130- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Gửi con: bé nhỏ của mẹ
Con đến bên mẹ khi mẹ vừa tròn 26 tuổi. Cái lúc đó mẹ đang có 1 ước mơ ấp ủ mãi mà chưa thực hiện được. Mẹ ước mẹ sẽ có 1 shop bỉm sữa cho riêng mình, mẹ sẽ học hỏi và tìm tòi những thứ mà mẹ còn chưa biết, mẹ sẽ dành dụm tiền để chào đón con và cho con 1 cuộc sống đủ đầy và sẽ có một khoản tiền dành dụm cho cả nhà mình đi du lịch.

Bỗng chốc 1 ngày mẹ biết con đã đến bên mẹ mọi mơ ước của mẹ phải gác lại. Con đến với mẹ chỉ bằng 1 chấm tròn, con lớn lên phát triển khỏe mạnh như 1 hài nhi đang lớn dần trong bụng mẹ. Mẹ nhớ lần đầu tiên mẹ nghe thấy nhịp tim con mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc và những lần tiếp theo bố đưa mẹ đi siêu âm bố mẹ đã thấy bàn tay bé xíu để che mặt vì ngại ngùng và những ngón chân đáng yêu. Con chào đời mọi người hân hoan, hạnh phúc chào con.

Ngày 25/4/2021 con cất tiếng khóc chào đời. Mẹ và bố nước mắt chứa chan trong niềm hạnh phúc. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì 10 ngày sau sinh con bị viêm phổi mẹ đứng ngồi không yên mẹ như ngồi trên đống lửa. Mẹ tự trách mình đã không chăm sóc tốt cho con. Mẹ rơm rớm nước mắt chân tay mẹ run rẩy.

Rồi ngày tháng đó cũng qua đi, con của mẹ cũng đã vượt qua thử thách đó, con đã khỏe mạnh vì có #BioamicusVietNam. Chắc có lẽ do con đang còn bé mà đã phải dùng thuốc kháng sinh nên hệ tiêu hóa và sức đề kháng của con không bằng các bạn, con nôn trớ suốt ngày dù cho mẹ đã vỗ ợ hơi và làm đủ mọi cách mà con cũng không đỡ. Giấc ngủ con cũng không tròn, lúc ngủ con còn hay vặn mình nữa. Con bị táo bón mẹ đã cho con dùng men biogaia và bio-acimin mà cũng không đỡ. May thay mẹ đã vô tình biết đến bác sĩ Tô Quang Huy và trang Page sản phẩm chính hãng của BioAmicus Việt Nam và được tư vấn cho con dùng thử men 10 chủng và k2d3 BioAmicus. Từ ngày dùng men 10 chủng BioAmicus cho con trộm vía tình trạng nôn trớ và táo bón của con được cải thiện hẳn.

viet tiep uoc mo cua me

Từ khi có con mẹ thay đổi hơn nhiều. Mẹ là người mẹ còn vụng về nhưng từ khi có con mẹ cũng bớt vụng về hơn hẳn mẹ, từ một người hay váy đẹp, dép cao,điệu đà thì có con mẹ của con lại là người đầu bù tóc rối, quần áo thì sộc xệch, quần áo thì vẫn còn vương mùi sữa mẹ.

Mẹ không phải là siêu nhân nhưng mẹ luôn dành hết thời gian chăm lo cho con đến từng miếng ăn, giấc ngủ, mẹ có thể vừa nấu ăn vừa trông con, cho con ăn mẹ cũng làm đủ trò, đủ thứ, mẹ có thể vừa rửa bát vừa hát cho con nghe, mẹ có thể thức trắng đêm khi con sốt mệt, mẹ dành cả thanh xuân chăm bẵm nuôi nấng con nên người, mẹ nhường phần ngon cho con, mẹ dành những gì tốt đẹp nhất cho con trong khả năng của mẹ. Dù mẹ có mệt thì mẹ chỉ cần thấy mạnh khỏe, chơi ngoan là mẹ hạnh phúc lắm rồi.

Giờ mẹ mới hiểu vì sao trước và bây giờ mẹ ngoại( bà ngoại ) của con vẫn hi sinh, luôn bảo ban cho những điều hay lẽ phải, vẫn luôn dẫn đường chỉ lối, vẫn luôn chở che cho mẹ, luôn dành cho mẹ những thứ mẹ yêu thích, những thứ ngon nhất, những điều tốt nhất cho mẹ. Vì chính đối với người phụ nữ con là tất cả là niềm vui, niềm hạnh phúc là động lực lớn nhất cuộc đời. Và mẹ muốn nói với con rằng con là người mẹ may mắn có được tuy con là bé nhỏ nhưng mẹ rất yêu thương con. Mẹ chỉ mong con của mẹ bình an và thật khỏe mạnh. Mẹ yêu con.

Và giờ đây con đã hơn 1 tuổi mẹ vẫn chọn Men 10 chủng và vitamin k2d3 làm bạn đồng hành cùng con, mẹ cũng cảm ơn BioAmicus và báo Bầu.vn đã tổ chức cuộc thi này để mẹ nói lên tất cả những ấp ủ bấy lâu nay mà mẹ chưa hoàn thành được và tình cảm mẹ dành cho con.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn