SBD131- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

VÌ CON LÀ CẢ CUỘC ĐỜI CỦA MẸ
“Ê mày! Qua năm tao với mày đi du lịch cùng nhau nhé?
Ô kê con dê liền”
Lời hứa của tôi với con bạn thân khi ấy.

Ấy vậy mà đùng một cái:
Năm 2021:

“ Alo, mày hả. Tết tây tao cưới,mày tới chung vui với vợ chồng tao nhen”
Và thế là tôi bắt đầu một cuộc sống mới , tôi loay hoay chăm chỉ làm việc, lo cho cuộc sống mới nhưng vẫn không quên nghĩ về lời hứa cùng con bạn thân.

Đùng một cái! Con gái đến với cuộc sống của vợ chồng tôi, chúng tôi hy vọng biết bao nhiêu , chờ đợi ngày con chào đời.

9 tháng 10 ngày là khoảng thời gian chắt chiu của con đang sinh sôi và phát triển trong cơ thể mẹ. Chúng ta cùng nhau ăn cùng nhau ngủ và cùng nhau trò chuyện.

Những khi bố đi làm về mệt mỏi chỉ cần xoa xoa bụng mẹ khiến cho con đạp đạp vui mừng.
Những đêm con đạp không cho mẹ ngủ cả những cơn đi vệ sinh ập tới càng nhiều.
Rồi những cơn chuột rút, đau lưng khiến mẹ không chịu được nhưng vẫn chẳng nề hà …
Chỉ cần có con đến bên bố mẹ đã cảm thấy hạnh phúc.viet tiep uoc mo cua me

Rồi ngày đó cũng đến.
Sam (con tôi) đã ra đời trong vòng tay và tình yêu thương của vợ chồng tôi và ông bà hai bên. Cái thiên chức làm mẹ nó thiêng liêng làm sao và cũng từ đây tôi quên bẵng đi cái lời hứa năm nào.
“oe oe oe, ị , tè….” là những thứ mà tôi quan tâm bây giờ.trước đây chỉ cần nhìn thấy những đứa trẻ khóc và ị…. là tôi như muốn ói cả thế giới ra bên ngoài và tiếng khóc khiến tôi như phát điên thì giờ đây tôi lại kiên nhẫn và bình thường vô cùng.

Từ việc vô tư vô lo, tôi như trở thành một bà mẹ chỉn chu.
Tôi vừa là mẹ, vừa là cô giáo
Vừa là bác sĩ , vừa là họa sĩ
….
Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ cũng khiến tôi nhận ra sự bất thường của Sam con tôi. Dù trước giờ tôi chẳng bao giờ để ý đến những việc như vậy.
Từ chỉ biết mỗi ngày lướt xem túi xách váy áo…giờ tôi chỉ quan tâm tới thực đơn cho con, sức khỏe của con, quần áo của con, làm sao để chăm sóc con một cách tốt nhất.
…..
Giờ đây, tôi đã trở thành một bà mẹ bỉm thực thụ.
Có con đồng nghĩa với việc tôi phải dừng hết cả cuộc chơi để chăm sóc cho con và giờ đây ước mơ của tôi duy nhất chỉ có con được bình an khỏe mạnh vì con là cả cuộc đời của mẹ.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn