SBD157 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Bạn hy vọng con mình sẽ trở thành người như thế nào? Rất nhiều người đã hỏi mẹ như vậy. Đáp án đơn giản nhất đó là: Tự do lớn lên, trở thành người mà nó mong muốn.

Mỗi lần hỏi cụ thể, mẹ luôn nói, có sở trường, sống vui vẻ; có vài ba người con, đi khắp thế giới rộng lớn; cha mẹ khỏe mạnh, có thể tự do tự tại đi khắp bốn phương. Thỉnh thoảng nhớ đến cha mẹ, có thể giống như bữa tiệc hội đồng niên, cha mẹ và con cái không gò bó, vui vẻ kể cho nhau nghe về những hành trình; và có người mình yêu, khi còn trẻ không cô đơn, đến khi về già cũng không phải đơn độc.

Cho đến hiện tại, mẹ càng muốn nói với con mẹ rằng, hy vọng con có thể trở thành người hạnh phúc, có thể đi đến hết cuộc đời, đến khi tóc bạc trắng, trong ngôi nhà nhỏ của riêng con, có thể trải qua những tháng ngày tươi đẹp, để rồi sau đó hoặc đến khi rời xa mọi người xung quanh, con sẽ không phải nuối tiếc, hối hận, có thể nở nụ cười mãn nguyện.

Con trai, mẹ không hy vọng con có thể trở thành ông nọ bà kia, hay những thiên tài, càng không mong con luôn đứng ở trên cao, giảng cho người khác về những thứ gọi là ưu tú có hình dạng ra sao. Mẹ chỉ hy vọng sau này con là một người có phẩm chất, có sở trường, để mọi thứ trong tay con trở nên có giá trị.

viet tiep uoc mo cua me

Có rất nhiều người cho rằng tài nghệ rồi cũng chỉ để kiếm cơm, nó có một chút gì đấy tầm thường, dường như khi có mùi của đồng tiền vào, tài cán gì cũng biến chất hết. Tuy nhiên, chỉ cần quyết tâm ban đầu vẫn còn, tại sao không? Trên thế giới này có rất nhiều cách sống, hãy lựa chọn những gì con mong muốn.

Trên đường phố Châu Âu, nơi có những ông già biết làm ảo thuật, chúng ta không thể biết được rằng chính cái tài đó đã nuôi sống gia đình. Ông ấy nói dù chuyện gì xảy đến ông cũng không sợ chết đói, bởi ông biết làm ảo thuật, mà ảo thuật thì trẻ con người lớn đều thích. Giống như Bill Gates bỏ học giữa chừng, và cuối cùng trở thành người giàu nhất thế giới, mẹ thừa nhận rằng, Bill Gates thành công là bởi vì ông ấy chính là Bill Gates chứ không phải do ông bỏ học. Khi còn học cấp 3, đã có thể viết lập trình kiếm tiền, chính niềm yêu thích với công nghệ thông tin và kỹ năng của Bill Gates đã giúp ông không phải lo nghĩ về cuộc của mình.

Viết đến đây trong đầu mẹ luôn xuất hiện một câu “Con vui, con thích, con muốn” không phải muốn biến con thành một người ích kỉ, mà chỉ muốn các con đỡ khổ, đỡ lo lắng cho cuộc sống, không bị cuốn bởi tiền bạc và quyền lực.

Mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau về ước mơ và hạnh phúc, nhưng mẹ chỉ hi vọng con không cần có quá nhiều tiền, đủ ăn đủ mặc là được, không cần quá hiền lành, cần sắc sảo một chút, đừng lo lắng quá nhiều, chỉ cần đặt tâm vào mọi thứ, không cần quá thanh cao, hãy là một người tử tế.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn