Siêu phẩm “Shang-Chi” thống trị phòng vé, lập kỷ lục doanh thu vượt “Fast & Furious 9” dù công chiếu trong mùa dịch

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" của Marvel hiện khuynh đảo phòng vé và lập nên kỷ lục mới khi thu về 83,5 triệu USD trong 4 ngày ra mắt.

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” còn vượt qua doanh thu mở màn của bom tấn Fast & Furious 9 trước đó. Đây được xem là thành tích ấn tượng trong mùa dịch và vượt qua kỳ vọng ban đầu là thu được 45-50 triệu USD cho một bộ phim Hollywood do người gốc Á đóng chính.

shang-chi

Doanh thu mở màn của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” cũng đánh dấu kỷ lục doanh thu dịp lễ Lao động. Theo truyền thống, đây là dịp khiến phòng vé ế ẩm. Kỷ lục doanh thu trước đó thuộc về “Halloween” (2007) với 30,6 triệu USD.

Không chỉ đạt doanh thu cao, bộ phim còn được giới phê bình và khán giả Mỹ và quốc tế đón nhận. Trên Rotten Tomatoes, giới phê bình chấm phim 92%, còn khán giả chấm 98%. Số điểm cao chót vót có thể hạ xuống trong những ngày tới, nhưng nhìn chung phim nhận phản hồi tích cực.

shang-chi

Bên cạnh đó, doanh thu đường dài của “Shang-Chi” cũng phụ thuộc vào việc được phát hành trên Disney+. Bộ phim sẽ được đưa lên Disney+ sau 45 ngày công chiếu tại rạp.

Tuy được ủng hộ tại thị trường quốc tế, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” vẫn chưa có lịch chiếu cụ thể tại Trung Quốc. Thậm chí, theo thông tin từ một số báo Mỹ cách đây vài tháng thì phía Trung Quốc đã có lệnh “cấm chiếu” bởi gốc gác của các nhân vật. Trong khi đó, Trung Quốc lại là một thị trường lớn, chiếm từ 10% đến 20% doanh thu các phim Marvel từ năm 2013.

shang-chi

Trong truyện tranh gốc, Shang-Chi vốn là con trai của nhân vật phản diện nguy hiểm Fu Manchu, được coi là “hiểm họa da vàng”. Fu Manchu bị coi là điển hình của phân biệt chủng tộc trong truyện tranh Mỹ, khi người châu Á thường bị biến thành kẻ phản diện, tội phạm. Đến nay, nhân vật này gần như đã bị loại bỏ nhưng vẫn để lại hệ lụy. Khi lên phim, Marvel đã biến nhân vật cha của Shang-Chi thành Wenwu (Lương Triều Vỹ đóng), nhưng chuyện chưa dừng tại đó. Theo Screenrant, Lương Triều Vỹ là người Hong Kong, Simu Liu (diễn viên đóng Shang-Chi) là người Canada gốc Trung. Các yếu tố này kết hợp lại khiến Chính phủ Trung Quốc cho rằng bộ phim sẽ không phản ánh tích cực về Trung Quốc.

Nguồn : bau.vn