Soup khoai lang dăm bông: Bữa tối đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà

Xì xụp bát soup nóng hôi hổi trong tiết trời này, quả thực là tuyệt vời. Không cần ăn cơm mà vẫn luôn đầy đủ các dưỡng chất.

Nếu đã chán cơm, cháo, bún miến phở và đang chẳng biết tối nay nên ăn gì, vậy thì hãy thử vào bếp và làm ngay món soup khoai lang dăm bông mà chúng tôi gợi ý sau đây. Món ăn này không chỉ đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, mà còn vô cùng thơm ngon.

Hội cú đêm cũng có thể cân nhắc thêm món soup này vào danh sách “đồ ăn đêm chống đói”.

Nguyên liệu nấu

200gr dăm bông hoặc thịt ba chỉ

200gr khoai lang mật, 100gr đậu Hà Lan, 100gr bắp Mỹ

3 củ cà rốt, 2 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây

1 bịch sữa tươi không đường, whipping cream

Nước luộc gà/thịt hoặc nước hầm xương

Gia vị: Bơ lạt, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu

Cách nấu soup khoai lang dăm bông

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai lang mật rửa sạch, bào vỏ, cắt thành từng khoanh tròn. Cà rốt bào vỏ, thái thành dạng hạt lựu. Thao tác tương tự với ớt chuông và hành tây.

Sau đó, cho cà rốt, ớt chuông, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào trong nồi nước sôi, đun khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bữa tối chẳng cần ăn cơm, món soup này sẽ giúp chị em vừa ấm bụng, vừa mãn nguyện vì độ thơm ngon nức lòng! - Ảnh 3.

Với dăm bông/thịt ba chỉ, chị em hãy cắt thành từng miếng nhỏ và áp chảo trong khoảng 2 phút đến khi ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng thì tắt bếp.

Bước 2: Xay các nguyên liệu

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu oliu, đợi dầu nóng già rồi đổ phần hành tây đã cắt nhỏ vào và phi thơm. Tiếp theo, cho khoai lang mật vào xào trong 5 phút. Sau khi khoai đã dậy mùi thơm, đổ 200ml nước dùng vào nồi, đậy vung và đun sôi hỗn hợp ở ngọn lửa nhỏ trong 3 phút.

Tiếp theo, chị em hãy để cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ tất cả vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 20ml sữa tươi không đường và 20ml whipping cream để tăng thêm độ béo, ngậy cho món súp. Khuấy đều rồi nấu sôi. Cuối cùng cho hỗn hợp rau củ đã trụng và dăm bông vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món súp khoai lang, dăm bông, rau củ không chỉ đẹp mắt mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Vị ngọt của súp đến từ khoai lang mật, vị đậm đà của dăm bông/thịt ba chỉ, rồi chút nhấn nhá tươi mát từ các loại rau củ giàu chất xơ.

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, chị em cũng có thể cho các bé ăn món soup này như 1 bữa phụ hoặc bữa sáng. Cơm, cháo, bún, mì mãi cũng chán. Thi thoảng, đổi vị cho chính mình và những người thân trong gia đình bằng món soup cũng là lựa chọn nên cân nhắc.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng