Sự khác biệt giữa trẻ đi ngủ sớm và ngủ muộn khiến mẹ ngỡ ngàng

Trẻ được ngủ sớm hay ngủ muộn, đến 3 tuổi, các bé sẽ có khác biệt rất lớn, bố mẹ cần chú ý. Sau khi biết những thông tin này chắc chắn rằng mẹ sẽ cho đi ngủ sớm mỗi ngày!

1. Trẻ ngủ muộn thường mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày

Ai cũng biết rằng trẻ đi ngủ muộn, thiếu ngủ sẽ khó tập trung khi thức giấc. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa những em bé ngủ sớm và ngủ muộn không quá rõ ràng khi các bé còn nhỏ. Sau 3 tuổi, những khác biệt này trở nên rõ ràng hơn.

di ngu

Trẻ thường xuyên ngủ muộn sẽ khó tập trung vào ban ngày. Do thiếu ngủ nên trẻ thường mệt mỏi, buồn ngủ. Với các em bé 3 tuổi, các bé thích vui chơi vào buổi sáng và vui chơi trong suốt cả ngày. Trẻ ngủ muộn sẽ mệt mỏi, dễ buồn ngủ và không được năng động như những em bé khác.

2. Trẻ ngủ muộn thường sống hướng nội và thu mình

Theo các cuộc điều tra có liên quan, những đứa trẻ thích thức đêm mang tính cách hướng nội và thường thu mình, không muốn chơi với những em bé khác. Bởi vì trẻ ngủ muộn vào tối hôm trước nên bé thường cảm thấy mệt mỏi, không thích giao lưu chơi đùa vào sáng hôm sau.

3. Trẻ đi ngủ muộn có khả năng miễn dịch thấp

Ai cũng biết rằng cơ thể con người có đồng hồ sinh học. Trẻ thức khuya thường xuyên có hệ miễn dịch suy giảm thấp hơn những em bé ngủ đủ giấc. Ngoài ra, trẻ thường xuyên ngủ muộn cũng có thể mắc chứng biếng ăn, kén ăn làm nhiều mẹ đau đầu.

di ngu

Đối với một em bé đang tuổi ăn tuổi lớn thì việc có một giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy cha mẹ cần trau dồi những thói quen tốt cho con mình. Dù cuộc sống về đêm hiện nay muôn màu muôn vẻ, nhưng bạn vẫn cần cho trẻ đi ngủ sớm để đảm bảo sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nguồn : bau.vn