Sườn heo nấu đậu: Món ngon cho cả gia đình

Món ăn đổi vị cho bữa tối cực dễ làm....

Nguyên Liệu

5 Khẩu phần
400 gr Sườn Heo
50 gr Đậu thận đỏ
50 gr Đậu gà
50 gr Đậu hà lan
100 gr Cà chua
1/2 củ Cà rốt
1 muỗng canh hành tỏi băm
2 muỗng canh cà chua cô đặc hoặc tương cà chua Ketchup
1 trái dừa xiêm lấy nước
1 mcf tinh bột bắp
Hành lá, ngò
Tiêu xay
Bánh mì

Các bước làm món sườn heo nấu đậu:

Sườn heo nấu đậu

Ngâm đậu qua đêm. Thêm nước vào nồi ủ hầm mềm. Mình thường hầm riêng từng loại sau đó trữ đông khi cần nấu ngay.


Sườn rửa nước pha muối loãng cho sạch. Chặt khúc vừa ăn. Ướp muối tiêu cho thấm 30ph.


Cà chua xắt hạt lựu phi hành tỏi băm thơm xào mềm

Sườn heo nấu đậu
Bắc chảo phi thơm hành tỏi băm xào sườn cho săn. Thêm nước dừa xiêm nấu sôi hớt bọt. Thêm cà chua xào hạ lửa hầm 30ph. Nêm ketchup (tương cà hoặc cà chua cô đặc). Cuối cùng cho đậu đã hầm vào và cà rốt xắt miếng, quậy bột bắp với xíu nước lạnh cho tan nấu thêm 10 phút.

Sườn heo nấu đậu

Nêm nếm gia vị mặn ngọt vừa ăn. Nhấc ra nêm hành lá, ngò xắt nhỏ và tiêu xay. Dùng kèm bánh mì.

Xem ảnh nguồn

Chúc các bạn ngon miệng cùng món sườn heo nấu đậu!

Nguồn : Suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.