Xứ chùa vàng Thái Lan là mảnh đất vô cùng thú vị, với nền văn hóa và lịch sử lâu đời, con người nơi đây cũng vô cùng vui vẻ, thân thiện. Và nhắc đến Thái Lan, sẽ luôn là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua nền ẩm thực độc đáo ở đây. Đặc biệt là món sườn sốt ớt xanh khiến nhiều người tò mò muốn thử.
Thái Lan vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn độc đáo và hương vị khó quên. Nếu đã là tín đồ của văn hóa ẩm thực Thái Lan, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món “ Sườn sốt ớt xanh” hấp dẫn. Những phần sườn và xương heo đầy ắp những thịt đã được luộc chín rồi chất cao thành hình ngọn núi. Sau đó, người ta sẽ rưới một loại nước sốt được chế biến theo công thức đặc biệt phủ đều lên “ núi thịt” tỏa hương thơm ngào ngạt. Ớt xanh và các loại gia vị đã chế biến cũng được phủ đều lên dĩa rất giống với “ Laeng Saeb” phiên bản Thái Lan.
Cách làm sườn sốt ớt xanh Thái Lan
Nguyên liệu
– Sườn cục nguyên tảng (nên chọn tảng lớn, nhiều thịt)
– Củ cải, hành tây.
– Rau mùi, Ớt xanh
– Các gia vị như: Tỏi, gừng, chanh, đường, bột canh, bột ngọt, tiêu hạt, nước mắm, giấm,…
Hướng dẫn thực hiện
Bước 4: Bày sườn ra đĩa lớn, chan nước dùng phủ đầy ớt và các loại rau mùi trên mặt là đã thực hiện xong món sườn heo ớt xanh Thái Lan hấp dẫn rồi! Trời lạnh mà có một đĩa sườn heo ớt xanh ấm nóng là chuẩn bài luôn. Xương sườn hầm mềm nhừ hoà với vị chua chua, ngọt ngọt và thiệt là cay ngon từ nước hầm sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Nguồn : bau.vn