Sướng mắt đã miệng với ẩm thực mẹt tại gia của mẹ đảm Đồng Nai

Thi thoảng bạn có thể "đổi gió" âm cơm gia đình bằng các món ăn được trình bày ở mẹt. Hãy cùng tham khảo ẩm thực mẹt của chị Chu Linh ở dưới bài viết này nhé!

Ngoài những món ăn ngon và đẹp mắt, hôm nay chị Chu Linh ( Đồng Nai) đã gửi đến Bau.vn ẩm thực mẹt tại gia để các mẹ tham khảo đổi vị bữa ăn gia đình. Ẩm thực mẹt vô cùng phong phú, đa dạng các món ăn giúp gia đình có những bữa ăn mới lạ, ngon miệng.

am thuc met

Món bò cuốn lá lốt ăn cùng bánh hỏi rất hợp, mọi ngườ nên chấm cùng mắm nêm để tăng hương vị cho món ăn.

am thuc met

Gỏi ngũ sắc ăn cùng bắp bò chấm mắm chua ngọt cho những ngày “ngán” tất cả mọi thứ.

Mẹt lòng heo ăn vào những ngày mát trời. Khi làm lòng heo bạn chú ý công đoạn làm sạch lòng bằng muối. Đặc biệt, bạn nên bóp lòng bằng cả chanh hoặc giấm để khi luộc, lòng sẽ được trắng và thơm hơn. Ngoài chấm với nước nắm, bạn có thể pha mắm tôm để ăn cùng.

am thuc met

Đây được coi là món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam- Bún đậu mắm tôm. Bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu ăn cùng theo khẩu vị. Nếu không ăn mắm tôm có thể chấm cùng nước mắm ớt cay.

 

Chị Linh chia sẻ, tuy chị không thích ăn bánh bột lọc, nhưng chồng thích nên chị vẫn vui vẻ vào bếp làm mẻ bánh này. Đôi khi hạnh phúc là được nấu cho người mình yêu thương những món ăn ngon họ thích.

Bánh ít trần có đôi phần giống bánh nếp của người miền Bắc, được làm từ lớp bột nếp dẻo dai. Bên trong nhân với thịt lợn, mọc nhĩ, tiêu… tùy chỉnh theo sở thích người ăn. Khi ăn bánh ít trần thường kết hợp với nước mắm thật cay để cảm nhận rõ nét món ăn.

am thuc met

Món gà nướng mẹt vô cùng hấp dẫn. Mẹo nhỏ khi nướng gà để lớp da vàng bóng, bạn có thể quết 1 lớp mật ong hoặc sa tế bên ngoài khi nướng gần chín.

Bữa ăn xế với món bột bắp chiên vô cùng hấp dẫn.

Gỏi đu đủ cùng tôm và thịt heo ăn với bánh phồng tôm vô cùng lạ miệng.

Món chả ram tôm đất cuốn rau sống kèm xoài và dưa vô cùng thanh mát.

Nếu bạn đang có nồi chiên không dầu tại nhà, hãy làm ngay món thịt xiên nướng ăn kèm với bún.

Đây đây là món ăn tuổi thơ của người miền Tây- xôi bắp nấu cùng đậu xanh.

Món cơm cháy chà bông được nhiều người yêu thích.

Với gợi ý từ các mẹt đồ ăn vô cùng đẹp mắt, phong phú hy vọng bạn sẽ thành công với các món ăn trên nhé!

Nếu các mẹ đảm muốn chia sẻ mâm cơm/món ăn do chính tay mình làm, xin gửi qua địa chỉ:

Fanpage Bầu: https://www.facebook.com/baobauvn

Email: infobau@bau.vn

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.