Tại sao khi cuộc sống vô cùng ổn mà họ vẫn không thấy hạnh phúc?

Có đôi khi, việc bạn cảm thấy mình không hạnh phúc, không vui vẻ chẳng phải do bất kỳ ai thì đề thực sự lại nằm ở ngay chính bản thân bạn đấy.

Người ta vẫn thường nói hạnh phúc bắt nguồn từ những điều bình dị, đơn giản nhất. Mỗi sáng mở mắt tỉnh dậy chính là hạnh phúc, được ở bên cạnh người yêu chính là hạnh phúc, làm việc gì cũng suôn sẻ chính là hạnh phúc. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng bản thân phải trải qua một cuộc sống không hạnh phúc dù chẳng phải đối mặt với tí khó khăn, trắc trở nào.

Vậy rốt cuộc, đâu là nguyên nhân dẫn đến việc dù cuộc sống êm đềm đến mấy, người ta vẫn chẳng hề cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc?

1. Nhiều người có xu hướng suy nghĩ và lo lắng vì những chuyện không đâu mà chẳng biết rằng đó là nguyên nhân dẫn đến sự tổn hao nghiêm trọng về cả hai mặt thể chất lẫn tinh thần.

2. Bạn cố gắng kiểm soát mọi chuyện theo hướng mà bạn muốn và chỉ cần một yếu tố đi “chệch hướng”, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên vô cùng tồi tệ.

3. Giữ những mối hận trong lòng, để tâm đến những người mình ghét khiến bản thân thêm đau đầu và phiền muộn.

4. Thay vì tập trung vào bản thân, bạn luôn mang mình ra để so sánh với người khác. Nào là điểm số, ngoại hình, gia cảnh rồi cả tình yêu… và cảm thấy mình thua thiệt đủ điều.

5. Khi và chỉ khi giấc mơ thành hiện thực, bạn mới cảm thấy hài lòng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang ra điều kiện cho hạnh phúc của chính bản thân.

6. Luôn nhìn thế giới qua lăng kính bi quan, tiêu cực nên chẳng bao giờ được chứng kiến những điều tốt đẹp.

7. Hạnh phúc được xây dựng và quyết định bởi tiền tài, vật chất thì khi chúng không còn, hạnh phúc cũng chẳng thể nào tồn tại.

8. Có người sống mà chẳng biết đâu là thứ quan trọng nhất với mình. Là gia đình, sự nghiệp hay tình yêu… để rồi chẳng may bỏ lỡ, hối hận thì đã muộn.

9. Xung quanh bạn toàn là những người “độc hại”, sẵn sàng tiêm vào đầu bạn những ý nghĩ xấu xa, tồi tệ.

10. Bạn mắc kẹt trong quá khứ và chẳng thể thoát ra mà quên rằng những chuyện đã rồi sẽ chẳng thể nào thay đổi dù có dành bao nhiêu thời gian nghĩ về nó đi chăng nữa.

11. Lo lắng quá nhiều cho tương lai, cho những điều chẳng thể nào lường trước.

12. Thể chất ảnh hưởng đến tinh thần nhiều hơn bạn nghĩ. Chỉ riêng việc ngủ không đủ giấc, ăn uống không điều độ… không thôi là tâm trạng sẽ khác ngay.

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…