Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Nguyên nhân là gì?

Chắc chắn không ít cô gái cảm thấy như muốn kiệt sức sau quan hệ. Trong khi thực tế nhiều hóa chất sản sinh khi yêu có thể làm tăng hưng phấn và mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho họ.

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi sau khi quan hệ. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt rã rời, thậm chí hoa mắt, chóng mặt sau khi ân ái thì hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích với bạn. Theo đó, bạn có thể hiểu rõ cũng như khắc phục tình trạng này để đời sống tình dục thật sự mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần. Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Việc này có thể đến từ những nguyên nhân sau.

1. Do thể trạng không khỏe

Quan hệ tình dục là hoạt động lấy đi nhiều năng lượng của người trong cuộc. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt thì nên cân nhắc khi muốn gần gũi với bạn đời. Vì chắc chắn sau những giây phút cuồng nhiệt, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và đuối sức.

khi quan he

2. Quan hệ khi cơ thể đói

Tương tự như trên, nếu bạn đang đói thì không nên yêu vì lúc này, cơ thể cần nạp năng lượng hơn là tiêu thụ năng lượng. Nếu vẫn yêu bất chấp khi bụng đói thì coi chừng yêu xong bạn rã rời đến không đi nổi.

3. Thời điểm quan hệ quá muộn

Nên chọn thời gian quan hệ phù hợp với đồng hồ sinh học. Đừng vì làm vui lòng anh ấy mà sẵn sàng ân ái quá khuya khi cơ thể bạn chỉ muốn đình công đi ngủ. Vì chẳng những bạn khó thăng hoa mà còn cảm thấy rã rời sau cuộc yêu.

4. Thời gian quan hệ quá dài hoặc tần suất quan hệ dày đặc

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Vì yêu không điều độ. Bạn biết không, thời gian quan hệ quá dài dễ làm cả hai hoa mắt chóng mặt, kiệt quệ về sức khỏe, riêng phụ nữ còn dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Mặt khác, tần suất quan hệ quá dày, ngày nào cũng quan hệ hoặc một ngày quan hệ vài lần, không cho cơ thể hồi phục cũng là cách đẩy bạn vào tình trạng suy kiệt, suy giảm chức năng cơ quan sinh dục. Đó là chưa kể nếu yêu quá độ thì mức độ thỏa mãn sẽ giảm đi rất nhiều.

5. Quan hệ khi đang bị stress

Nghiên cứu cho thấy lên đỉnh thường xuyên giúp phụ nữ giảm stress. Tuy nhiên, stress có thể làm giảm quá trình tiết ra oxytocin – hormone giúp kích thích hưng phấn tình dục vốn đóng vai trò quan trọng trong việc đạt cực khoái. Theo đó, phụ nữ bị stress dù cố gắng lắm cũng rất khó lên đỉnh cũng như dễ bị mệt mỏi, ức chế sau yêu.

6. Mắc bệnh tim mạch

Tình dục là hoạt động liên quan trực tiếp đến nhịp tim và huyết áp. Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt? Nếu mắc bệnh tim mạch thì có thể bạn sẽ thường xuyên cảm thấy khó thở, tức ngực, mệt mỏi sau quan hệ.

khi quan he

Nguyên lý hoạt động của cơ thể như sau: Trong thời gian quan hệ, khi bạn bị kích thích, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng nhẹ. Khi bạn đạt cực khoái, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng cao. Và sau khi thỏa mãn, nhịp tim và huyết áp sẽ giảm dần về mức bình thường.

Với người bệnh tim nhẹ thì hoạt động tình dục điều độ như một bài tập thể lực vừa sức. Nhưng với người bệnh tim nặng thì đây chính là một hoạt động gắng sức, cần hết sức thận trọng.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

7. Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố không chỉ làm cơ thể mệt mỏi theo nhiều cách khác nhau mà còn làm bạn giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, đau rát khi quan hệ. Nếu vấn đề này không được giải quyết triệt để bằng việc chữa trị nghiêm túc hoặc bạn vẫn cố gắng làm hài lòng anh ấy trên giường thì chắc chắn bạn sẽ luôn đuối sức sau quan hệ.

Một số dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang gặp rắc rối với vấn đề mất cân bằng nội tiết tố như rụng tóc, tăng hoặc giảm cân, trầm cảm, suy nhược, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, lo âu…

Nếu đã biết tại sao khi quan hệ con gái lại mệt, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay tình trạng này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sớm tìm lại cảm xúc thăng hoa khi yêu nhé.

Nguồn : Sức Khỏe 24h