Tại sao nên cho trẻ uống men vi sinh? Lợi ích là gì?

Việc cho trẻ uống men vi sinh hữu ích như thế nào? Mời cha mẹ cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Bau.vn để biết rõ thông tin này nhé!

Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc cho trẻ uống men vi sinh trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc cho trẻ uống men vi sinh

1. Trị tiêu chảy

Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt vì vậy chỉ cần ăn uống không lành mạnh cũng có thể khiến đường ruột bị ảnh hưởng. Từ đó lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột trẻ sẽ bị giảm đi khiến trẻ dễ bị tiêu chảy. Dù tiêu chảy nhiễm trùng do vi khuẩn hay tiêu chảy không do nhiễm trùng, các rối loạn hệ vi khuẩn đường đều dễ xảy ra. Chính vì vậy, cha mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ, điều này sẽ làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột ở trẻ. Chúng làm cân bằng hệ vi khuẩn và khôi phục độ pH trở lại bình thường.

Điều quan trọng nhất, men vi sinh giúp làm giảm các triệu chứng do tiêu chảy gây ra. Khi thấy con bị tiêu chảy, cha mẹ đừng vội mua những loại thuốc trị tiêu chảy mà thay vào đó hãy cho con uống men vi sinh để giảm thiểu tình trạng này. Ngoài ra, khi sự cân bằng hệ đường ruột của trẻ được khôi phục, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng diễn ra tốt hơn, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và thích hợp trị chứng khó tiêu ở trẻ.

2. Giảm táo bón

men vi sinh cho tre

Trên thực tế, triệu chứng táo bón hoàn toàn có liên quan tới hệ vi khuẩn đường ruột. Chính vì vậy, khi cha mẹ bổ sung men vi sinh cho con sẽ khiến chúng sinh sôi trong ruốt, từ đó lượng men vi sinh có khả năng làm ức chế sự phát triển của những vi khuẩn đường ruột có hại. Chúng sẽ làm tăng lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp đường ruột cân bằng hệ sinh thái. Điều này khiến cho nhu ruột đường ruột được kích thích, tăng phân ẩm và làm rút ngắn thời gian cư trú của thời gian bài tiết phân trong ruột kết. Khi thấy con có triệu chứng táo bón, cha mẹ hoàn toàn có thể bổ sung men vi sinh cho con để giúp giảm đáng kể các triệu chứng của táo bón.

3. Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng dị ứng

Men vi sinh có thể cải thiện tình trạng dị ứng vì:

  • Chức năng đường ruột của trẻ sơ sinh còn non yếu, mô của thành ruột lỏng lẻo, dễ xảy ra các dị ứng. Trong khi đó, probiotics có trong men vi sinh có thể làm cải thiện tình trạng này, làm giảm tính thấm của thành ruột và tăng dần độ chính và tăng cường chức năng che chắn.

men vi sinh cho tre

  • Probiotics có chức năng thúc đẩy sự phát triển của chức năng miễn dịch ở trẻ nhỏ, từ đó làm giảm sự xuất hiện của các phản ứng dị ứng. Đây là một cách điều chỉnh hệ miễn dịch vì thực chất dị ứng và chức năng miễn dịch có sự liên quan đến nhau.
  • Bổ sung men vi sinh cũng giúp thúc đẩy quá trình tiết gA bài tiết, có khả năng làm giảm và hỗ trợ điều trị dị ứng ở trẻ.

Nguồn : bau.vn