Tại sao thai nhi đạp bụng mẹ, điều đó có ảnh hưởng gì không?

Thai nhi đạp bụng mẹ? Cũng như chúng ta, thai nhi cũng biết bày tỏ cảm xúc của mình. Chúng diễn ra thông qua cách đạp vào bụng của các mẹ.

Cũng như chúng ta, thai nhi cũng biết bày tỏ cảm xúc đối với mẹ bằng cách thông qua những cái “đạp” yêu với mẹ. Thông thường, mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm nhận rõ được những cử động của thai nhi vào tuần thứ 20 của thai kỳ. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn vô hại với mẹ bầu nên các mẹ đừng nên quá lo lắng nhé.

thai nhi dap bung me

Một số trường hợp khác thai nhi đạp bụng mẹ nhiều, nhanh nhưng đi khám bác sĩ lại không thấy tim thai. Vì thế, sự cử động của thai nhi có thể giúp các mẹ theo dõi và xác định thai nhi có đang khỏe mạnh không hay đang gặp những vấn đề gì. Thế nên, các mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý đến cử động của thai nhi, đó là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tại sao thai nhi đạp bụng mẹ?

Các mẹ thường rất hay thắc mắc rằng, tại sao thai nhi lại hay đạp vào bụng mẹ, điều đó có sao không. Hãy cũng Bau.vn giải đáp thắc mắc nhờ những dấu hiệu dưới đây:

Dấu hiệu bình thường

thai nhi dap bung me

Nếu như mẹ bầu cẩm nhận được sự chuyển động của thai nhi một cách thường xuyên, điều đó cho thấy chứng tỏ thai nhi đang phát triển rất bình thường. Cũng có thể là một lời nhắc hay ảnh hưởng sau ăn của mẹ bầu làm ảnh hướng đến thai nhi mà thôi. Sau khi thai nhi được bổ sung các chất dinh dưỡng sẽ tỏ thái độ thích thú bằng cách đạp vào bụng mẹ.

Khi mẹ tắm xong cũng là thời điểm mà thai nhi hay đạp, bởi khi mẹ tắm có thể tương tác hay có những hành động gây kích thích cho thai nhi. Hay những lúc nghe nhạc, thai nhi cũng đạp yêu để thể hiện sự tương tác. Vào ban đêm cũng vậy.

Thai nhi đạp bụng mẹ: Dấu hiệu của sự khó chịu

Nhưng không phải lúc nào mà thai nhi cũng đạp “yêu” các mẹ đâu nhé. Đôi lúc thai nhi cũng có những cảm xúc như việc khó chịu với một thứ gì đó. Chẳng hạn như nếu ai đó vuốt bụng mẹ, thai nhi sẽ cảm thấy “khó chịu” vì sức và nhiệt độ tác động từ bên ngoài, thai nhi sẽ phản kháng, như không muốn người khác chạm vào.

Trong môi trường thiếu không khí, thai nhi cũng sẽ có những phản kháng dữ dội nhưng sau đó lại không có dấu hiệu gì. Trong trường hợp này, mẹ bầu cần đặc biệt cảnh giác và lưu ý. Nếu không được xử lý ngay, rất dễ thai nhi không còn tim thai, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi.

Thai nhi đang cảm thấy bực bội

Thai nhi được hấp thụ trực tiếp những chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ, thế nên nếu mẹ ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe thai nhi, chúng sẽ lập tức đạp vào bụng bạn như một lời nhắc nhở vậy.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Mẹ bầu ăn mực được không?
Mẹ bầu ăn mực được không?

Mực là món ăn yêu thích, khoái khẩu của rất nhiều người. Và có một câu hỏi đặt ra là bà bầu ăn mực được không, ăn mực có ảnh hưởng gì tới thai nhi không.