Tài tử Tom Cruise chạm tay công nương Kate và hành xử chuẩn mực của công nương tinh tế

Tại buổi thi đấu quần vợt tại giải Wimbledon diễn ra ở London, tài tử Tom Cruise thể hiện sự ga lăng bằng cách đưa tay ra giúp công nương Kate bước lên những bậc thang.

Công nương Anh Kate Middleton (40 tuổi) đã gây ấn tượng mạnh khi mặc bộ đầm vàng rực rỡ đi xem thi đấu quần vợt tại giải Wimbledon diễn ra ở London, Anh, vào cuối tuần qua. Vẻ đẹp của công nương được ví như tia nắng mặt trời trên khán đài. Sự xuất hiện của cô đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ những khán giả xung quanh, trong đó có tài tử Tom Cruise.

Thợ săn ảnh đã bắt được khoảnh khắc Tom Cruise (60 tuổi) hướng ánh mắt ngưỡng mộ nhìn về phía công nương Kate. Trận đấu mà họ cùng theo dõi là trận chung kết đơn nữ tại giải Wimbledon, giữa tay vợt người Kazakhstan – Elena Rybakina và tay vợt người Tunisia – Ons Jabeur.

Trước đó, hồi tháng 5 năm nay, tài tử Tom Cruise đã gây chú ý khi giúp công nương Kate bước lên những bậc thang, khi vợ chồng công nương tới dự lễ công chiếu phim “Top Gun: Maverick” tổ chức ở London, Anh. Tom Cruise chỉ muốn thể hiện sự lịch thiệp của một quý ông, nhưng động thái của nam tài tử bị cho là thiếu chuẩn mực trước những quy tắc ứng xử của Hoàng gia Anh.

Theo quan niệm trong đời sống văn hóa tại Anh, việc chạm vào các thành viên Hoàng gia là điều “cấm kỵ”. Dù không có quy tắc công khai nào quy định điều này, nhưng chuẩn mực giao tiếp đã có từ lâu đòi hỏi mọi người phải giữ khoảng cách nhất định, không chủ động chạm vào các thành viên của Hoàng gia Anh, trừ phi thành viên Hoàng gia chủ động có những tiếp xúc trước.

Việc tài tử Tom Cruise thể hiện sự ga lăng bằng cách đưa tay ra giúp công nương Kate bước lên những bậc thang là một động thái hoàn toàn tự nhiên, công nương Kate đã nhận lấy sự quan tâm này, nhưng sau đó, công nương nhẹ nhàng chuyển chiếc ví cầm tay sang cánh tay đi sát Tom Cruise như một tín hiệu tế nhị, để nam tài tử hiểu rằng họ không thể “chạm tay” thêm lần nữa.

Thực tế, trong các giao tiếp với những nhân vật đến từ quốc gia khác, các thành viên Hoàng gia Anh đã nhiều lần rơi vào cảnh bị “đụng chạm bất đắc dĩ”, nhưng những sự việc như vậy đều được nhìn nhận một cách nhẹ nhàng, hài hước, bởi tất cả đều hiểu rằng đây là một sự khác biệt văn hóa mà nhiều vị khách ngoại quốc chưa nắm được.

Nguồn : bau.vn