Tạm biệt viêm nang lông chân bằng nhờ việc từ bỏ 5 thói quen xấu sau

Có thể bạn đang mắc chứng viêm nang lông chân chỉ vì những thói quen không ngờ sau, hãy cùng xem đó là những thói quen gì nhé.

Viêm nang lông là một trong những vấn đề về da liễu phố biến tại Việt Nam. Đây là tình trạng da bị tắc nghẽn từ bên trong nang lông và chân là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vấn đề này. Viêm nang lông có thể dễ dàng nhận biết qua những nốt sần hoặc viêm đỏ hay sợi lông mọc cuộn ngược vào trong trên bề mặt da, gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Tuy đây không phải là một tình trạng nguy hiểm nhưng gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Sau yếu tố di truyền thì thói quen sinh hoạt hàng ngày chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này. Cùng Bau.vn điểm qua những thói quen xấu dẫn tới tình trạng viêm nang lông ở chân này nhé!

5 thói quen sinh hoạt xấu dẫn đến tình trạng viêm nang lông chân

1. Cạo lông chân không đúng cách

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm nang lông là do cạo lông chân không đúng cách. Dẫu biết rằng chị em có nhu cầu làm đẹp, luôn phải “tút tát” nhan sắc từng ngày để đôi chân trở nên mịn màng, căng bóng. Tuy nhiên, nếu bạn thao tác không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn tấn công trực tiếp vào nang lông và gây ra tình trạng bí tắc. Hơn nữa, vi khuẩn sẽ làm phá vỡ sự phát triển bình thường của các nang lông.

2. Tẩy da chết quá thường xuyên

viem nang long chan

Thông thường, chị em vẫn phải tẩy da chết body vì đây là một bước cần thiết nếu chị em muốn sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bạn có lợi dụng việc tẩy da chết, điều đó sẽ vô tình làm phá vỡ đi lớp màng bảo vệ làn da. Chúng sẽ gây nên một số tình trạng như tạo thành một số vết xước nhỏ trên làn da. Lúc này, làn da của bạn bắt đầu có xu hướng yếu dần đi và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào da bất cứ lúc nào.

3. Da thiếu độ ẩm có thể dẫn tới viêm nang lông chân

viem nang long chan

Chân là nơi có vùng da dày hơn so với những nơi khác, đồng thời là nơi ít được nhiều chị em quan tâm đến. Chính vì vậy, đôi chân của chúng ta thường gặp phải tình trạng thiếu độ ẩm do không được thường xuyên cấp ẩm, dẫn đến tình trạng da khô sần, sạm màu, trông thiếu thẩm mỹ. Bên cạnh đó, viêc không cung cấp đủ độ ẩm tối thiểu cho làn da có thể khiến cho hàng rào bảo vệ da lipid bị tổn thương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vi khuẩn dễ xâm nhập vào làn da hơn, từ đó gây ra tình trạng viêm nang lông.

4. Vệ sinh cơ thể chưa kỹ

viem nang long chan

Hàng ngày, chị em phụ nữ đều phải vệ sinh cơ thể đều đặn. Thế nhưng, chúng ta thường ít chú trọng tới đến vùng da chân. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng như vô hại này lại mang tới cho bạn khá nhiều phiền phức. Bởi nếu đôi chân không được vệ sinh kỹ càng, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra tình trạng viêm nang lông chân và bít tắc lỗ chân lông. Chính vì vậy, khi vệ sinh cá nhân, chị em hãy chú trọng hơn tới bộ phận này để làm sạch kỹ càng hơn nhé.

5. Vận động quá nhiều hoặc quá ít

viem nang long chan

Có thể bạn chưa biết, việc vận động cũng ảnh hưởng tới tình trạng viêm nang lông chân ở chị em phụ nữ. Bởi nếu bạn không tự cân bằng được thời gian vận động sẽ khiến tuyến mồ hôi bị rối loạn. Vận động quá ít sẽ khiến lỗ chân lông không có điều kiện nở ra để giải phóng những độc tố, từ đó khiến da có thể bị nhiễm trùng. Ngược lại, nếu bạn vận động quá nhiều, làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh lại tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây hại. Vì vậy, bạn phải tự biết cách cân bằng việc vận động sao cho vừa phải, hợp lý, có lợi cho sức khỏe.

Nguồn : bau.vn