Tâm sự của mẹ trẻ sinh 6 bé gái khiến nhiều người ao ước

“Gia đình có 6 bé gái đáng yêu, xinh đẹp” là những bình luận khen ngợi cho loạt khoảnh khắc đẹp mà mẹ trẻ ghi lại cho các bé của mình.

Sinh em bé là hành trình hạnh phúc nhưng đầy gian nan và khó khăn nhất của mỗi người mẹ. Mỗi lần vượt cạn đều là một khoảnh khắc thiêng liêng. 6 lần sinh nở với 6 cô công chúa cực đáng yêu chính là điều cực kỳ đặc biệt của bà mẹ trẻ xinh đẹp ở Nghệ An.

Chị Chu Kiều Vân (37 tuổi) sẽ chia sẻ cho độc giả Bầu biết được cuộc sống xoay quanh 6 cô công chúa của mình.

Chân dung chị Chu Kiều Vân trẻ trung và xinh đẹp

Chào chị Vân, chị có thể giới thiệu về mình cho độc giả Bầu cùng biết được không?

Chào quý báo và độc giả của Bầu. Mình tên là Chu Kiều Vân (37 tuổi) và mình hiện tại đang ở vùng đất biển Cửa Lò Nghệ An . Hiện tại mình đã là bà mẹ của 6 cô công chúa.

Theo như em thấy trên facebook cá nhân chị có chia sẻ về 6 cô công chúa của mình. Trái với quan điểm của mọi người – Mỗi nhà chỉ có 1 đến 2 con để dễ nuôi dạy. Vậy tại sao gia đình chị lại có quan điểm khác trong việc sinh em bé?

Rất nhiều người hỏi tại sao mình lại sinh nhiều con như vậy và cũng có nhiều người cho rằng mình sinh tới 6 cô con gái vì muốn kiếm một cậu con trai . Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Gia đình mình chưa bao giờ thất vọng mỗi lần sinh thêm một bé gái vì đơn giản nhà mình không có tư tưởng trọng nam khinh nữ và nhà chồng cũng chưa bao giờ tỏ ý muốn bắt mình phải sinh cho bằng được một bé trai .

Vậy phải có điều gì đặc biệt trong gia đình chồng mà chị mới có động lực sinh em bé đến tận bây giờ?

Điều đặc biệt là bố mẹ chồng cực kỳ yêu thương mình. Mẹ chồng luôn lo lắng mình sinh nhiều sức khoẻ yếu nên toàn khuyên mình đừng sinh thêm nữa, mặc dù chồng mình là con trai trưởng. Nói chung gia đình mình cực kỳ thoải mái và yêu thương con cháu. Và có một thực tế hơi buồn cười là 6 lần sinh là 6 lần do mình lỡ dính bầu và cứ hễ dính bầu là sinh, mà lại sinh toàn con gái.

Khi quyết định sinh thêm em bé thứ 6 mà cũng là một bé gái. Vợ chồng chị có do dự hay lo nghĩ về việc này không?

Lần mang bầu thứ 6 cũng là lỡ và thực tế là chả có do dự gì cả. Sinh 5 bé rồi, con ngoan lại đáng yêu nên lần thứ 6 cũng chả có gì phải suy nghĩ. Hơn nữa vợ chồng mình cũng đủ khả năng nuôi con nên thêm con thì thêm hạnh phúc mà.

Việc đông con lại là con gái nên thường con rất ngoan và bao bọc nhau . Các chị biết phụ mẹ chăm sóc cho em và bày vẽ cho em học . Nhà toàn con gái lại thích làm đẹp nên hay bày trò chơi cùng nhau . Nhà con đông nhưng mình ko để các con thiếu thốn gì cả về vật chất lẫn tinh thần .

Thông thường một gia đình đông con gần tuổi sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Điều  này ở gia đình chị thế nào?

Điều may mắn nhất của mình đó là các con mình rất ngoan kể cả ở nhà hay đến trường. Tuy nhiên con gái càng lớn thì việc dạy dỗ càng khó khăn. Với mình thì các chị lớn mẹ thường hỏi han và trêu đùa con như những người bạn rồi chia sẻ với con về cuộc sống và công việc học tập của con hàng ngày. Cùng con chia sẻ các mối quan hệ bạn bè của con. Các con của mình vì thế mà cũng cởi mở hơn khi nói chuyện với mẹ. Còn với mấy bạn nhỏ thì mẹ lại có cách nói chuyện khác. Ví dụ như với bé thứ 3 và thứ 4 thì mẹ cũng thường ôm ấp, nhưng mẹ bảo vì các con lớn rồi mẹ không thể nựng các con như nựng em bé nữa, nhưng mẹ lúc nào cũng yêu thương các con như yêu thương các em. Quan trọng là trong cuộc sống mình luôn đối xử công bằng với các con và luôn để các con cảm nhận được tình yêu thương như nhau nên các con rất hiểu chuyện. Khó khăn nhất đối với mình có lẽ là nhớ hết lịch học của các con. Vì các bé ngoài học ở trường còn học thêm ngoại ngữ, toán và học và các môn năng khiếu .

Theo như em thấy, với những gia đình đông con việc phân chia thời gian dành cho các bé khá khó. Vậy chị đã phân chia thời gian dành cho bé và dành cho công việc của mình như thế nào?

Thường thì mình phải cài nhắc nhở để nhắc lịch học từng bé và vợ chồng thay nhau đưa đón con. Khi nào có việc bận ko đưa đón được thì nhờ ông bà nội ngoại hoặc chú bác của các cháu. Cũng may ông xã mình chịu khó nên buổi sáng thường là chồng mình dậy sớm gọi các con dậy và đưa tụi nhỏ đi ăn sáng rồi đến trường. Hai bé sau thì dậy muộn hơn vì học mầm non nên mẹ có thời gian ngủ thêm vì các con 8h mới tới trường. Chị cả và chị thứ 2 thì đã tự đi ăn sáng và đi học ko cần bố mẹ đưa đón .

Cuối cùng, cảm xúc của chị hiện tại khi cuộc sống gia đình xoay quanh 6 cô công chúa nhỏ như thế nào?

Vì không có một quy chuẩn nào trong việc sinh con nên 6 lần sinh con đều là gái. Mình có đôi lần trêu chồng mình là đi sàng lọc kiếm thêm đôi con trai nữa cho đủ 8 mà chồng không chịu. Vợ chồng mình cũng chưa tính tới việc sinh thêm con. Nhưng nếu vẫn còn lộc con cái thì sau này tính tiếp. Và dù là chỉ có con gái thôi nhưng gđ mình lại rất hạnh phúc và tự hào về các con. Mình thật sự rất hạnh phúc khi các con luôn ngoan ngoãn và quây quần bên bố mẹ sau thời gian đi học về. Đã có những lúc mong các con luôn bé nhỏ như vậy để ôm ấp chở che. Đặc biệt chồng mình vô cùng tâm lý và luôn là chỗ dựa tinh thần tốt nhất cho mẹ con chúng mình. Là người luôn biết cách làm dịu những con nóng giận của một bà mẹ đông con, nhiều việc.

Chị Vân thường xuyên đăng tải những bức hình chụp cùng 6 cô công chúa khiến nhiều người ao ước

Chân dung cặp vợ chồng trẻ, bố mẹ của một dàn công chúa xinh đẹp ngoan ngoãn

Cảm ơn chị Vân đã dành thời gian chia sẻ thú vị về cuộc sống xoay quanh 6 bé gái cho độc giả Bầu. Chúc chị luôn hạnh phúc bên gia đình và các bé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng