Tham khảo các mẫu thiết kế nhà bếp sang trọng, hiện đại nhưng vô cùng ấm áp

Không gian bếp vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà, bởi đó là nơi gia đình cùng ngồi ăn cơm, trò chuyện với nhau. Do đó, thiết kế nhà bếp cần phải được chú trọng nhiều hơn.

Thiết kế nhà bếp đẹp không chỉ làm tăng cảm hứng nấu ăn của bạn mà còn mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc cho các thành viên trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng quây quần nấu nướng, ăn tối trong không gian bếp đầy ấm áp.

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nhà bếp

Không gian bếp được xem là nơi giữ lửa, nơi sum họp ấm cúng của cả gia đình và cũng là nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Đặc biệt, một gian bếp sạch – đẹp sẽ góp phần giúp bạn chế biến ra những món ăn ngon miệng hơn khi nấu ăn. Vì thế, khi thiết kế nhà bếp, cần đầu tư thời gian, công sức, tỉ mỉ nghiên cứu sao cho không gian bếp hài hòa nhất.

1. Đảm bảo đủ ánh sáng cho nhà bếp

Chúng ta thường ít tập trung vào yếu tố ánh sáng khi thiết kế nhà bếp. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà bếp thiếu ánh sáng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng dao, kéo để chế biến thức ăn, thậm chí dễ khiến bạn đứt tay, gây nguy hiểm. Hơn nữa, khi bạn rửa bát, bạn cũng cần có đầy đủ ánh sáng để kiểm tra độ sạch của chén đĩa.

Tuy nhiên, cần đảm bảo ánh sáng nhà bếp không quá chói mắt mà vẫn có thể tạo được cảm giác ấm áp để khi dùng bữa sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, không bị đau hay mỏi mắt.

2. Không trang trí bằng các dạng đèn chùm, cầu kỳ

Để chọn nội thất trong thiết kế nhà bếp, nên hạn chế các loại đèn chùm, cầu kỳ vì khi nấu ăn, khói và dầu mỡ có thể bám lên đèn, khó vệ sinh và gây ảnh hưởng đến chất lượng đèn.

3. Thiết kế nhà bếp cần chú ý đến yếu tố phong thủy

Một số nguyên tắc về phong thủy bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp có thể kể đến như:

  • Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất, đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát
  • Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà, để bếp quay lưng với hướng cửa chính
  • Bếp nên được đặt ở vị trí tránh được gió
  • Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ
  • Cửa nhà bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh
  • Không đặt bồn rửa bát cạnh, đối diện bếp
  • Đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, Đông Nam

Một số mẫu thiết kế nhà bếp đẹp, sang trọng, ấm cúng bạn tham khảo 

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

thiet ke nha bep

Nếu không gian bếp tương đối rộng rãi, bạn nên chú ý để vị trí các thiết bị gia dụng như chậu rửa bát, máy rửa bát, bếp nấu,… sao cho có sự tương thích với nhau. Chẳng hạn như 2 bếp nấu nên cách nhau 30cm để tay cầm không đụng nhau, đặt máy rửa bát gần với chậu rửa bát, vị trí nấu bếp cách chậu rửa bát ít nhất 60cm…

Trên đây là một số thiết kế không gian bếp đẹp, Bau.vn gợi ý cho bạn tham khảo!

 

Nguồn : bau.vn