Thích mang thai đôi mẹ chỉ cần nhớ bí quyết sau

Mang thai đôi không phải là cơ hội mà cặp vợ chồng nào cũng có được dù hết lòng mong ngóng. Dưới đây là những bí quyết sẽ giúp ích cho bố mẹ tăng cơ hội mang thai đôi.

Theo thống kê ở Mỹ hàng năm thì tỷ lệ mang thai đôi chỉ chiếm khoảng 3% trong các cặp vợ chồng có con. Tuy nhiên, cùng với cuộc sống trở nên ngày càng bận rộn thì rất nhiều cặp vợ chồng đang tìm hiểu xem làm thế nào để sinh đôi? Dưới đây là một số chiêu để tăng cơ hội sinh đôi cho bạn.

Thích mang thai đôi mẹ chỉ cần nhớ bí quyết sau - ảnh 1

Mang thai đôi là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng.

1. Bổ sung các vitamin giúp tăng khả năng mang thai đôi

Việc bổ sung vitamin sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai đôi lên. Vì vậy hãy bổ sung vitamin cho mình hàng ngày. Đặc biệt bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm giàu axit folic để tăng cơ hội đậu thai và mang thai đôi không những vậy mà còn ngăn ngừa trẻ bị mắc dị tật và bị bệnh.

2. Sinh con khi đã lớn tuổi giúp tăng khả năng có sinh đôi

Vào thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ rụng nhiều trứng hơn mỗi kỳ và cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố oestrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh một cách bất thường. Các nghiên cứu về khả năng sinh sản chứng minh rằng thai sinh đôi xảy ra phổ biến hơn với phụ nữ ngoài 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với sinh đôi khác trứng.

Thích mang thai đôi mẹ chỉ cần nhớ bí quyết sau - ảnh 2

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh độ tuổi khi mang thai sẽ quyết định về cơ hội mang thai đôi

3. Hãy mang thai ngay khi bạn dừng sử dụng thuốc ngừa thai

Ý tưởng ở đây là trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

4. Ăn khoai và các sản phẩm từ sữa

Thích mang thai đôi mẹ chỉ cần nhớ bí quyết sau - ảnh 3
Ăn nhiều khoai sẽ giúp mẹ tăng cơ hội mang thai đôi

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sinh sản cho thấy phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn cố gắng thụ thai có khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần so với phụ nữ tránh những loại thực phẩm như vậy.

Dẫu biết con cái là cái duyên nhưng chỉ cần ba mẹ cố gắng và hết lòng mong ngóng thì chắc chắn kết quả sẽ thỏa mong đợi. Dù là mang thai một hay mang thai đôi thì sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cũng đều sẽ giúp ba mẹ cùng con đón một thai kỳ bình an, khỏe mạnh nhất.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Lạm dụng tránh thai có gây vô sinh không?

Tránh thai trong thời gian dài liệu có dễ gây vô sinh không là câu hỏi của rất nhiều bố mẹ trẻ khi họ phải chịu áp lực từ người lớn rằng nên có con ngay vì nếu tránh thai lâu dài sẽ khiến ngày càng khó có con hơn. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?

Triệu chứng mang thai giả - Hãy cẩn thận!

Bạn có thể chậm và tắt kinh, ngực căng tức rồi tiết sữa, ngay cả buồn nôn ốm nghén, nhưng lại hoàn toàn không phải có "tin vui". Những triệu chứng mang thai giả này từ đâu mà có? Liệu cách điều trị không?

Bác sĩ sản khoa nói gì về những yếu tố ảnh hưởng đến ngày rụng trứng của chị em?

Xoay quanh vấn đề rụng trứng hay những yếu tố ảnh hưởng đến sự rụng trứng, còn rất nhiều điều các mẹ vẫn thắc mắc mà không biết chia sẻ cùng ai. Ngày hôm nay Bầu sẽ chia sẻ những vướng mắc này của các mẹ bằng việc tổng hợp những lời khuyên chuẩn khoa học nhất từ chính các bác sĩ sản khoa.