Thịt bò xào rau cải – bình dị mà ngon, dân dã nhưng ăn cực đã

Cách làm thịt bò xào rau cải – bình dị mà ngon, dân dã nhưng ăn cực đã. Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, bạn hãy làm món này theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Thịt bò xào rau cải là món ăn mà chị em dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với cách làm chỉ khoảng 15 phút cực nhanh. Giờ thì bắt tay vào học ngay công thức làm món này siêu ngon dưới đây nhé!

Cách làm thịt bò xào rau cải

Nguyên liệu cần có

  • 200g thịt bò
  • 200-300g rau cải ngồng hoặc cải chíp
  • 1 củ tỏi
  • Rau mùi
  • Dầu ăn
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa mì chính (nếu thích)
  • 1 chút hạt tiêu (nếu thích)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trước tiên với rau mùi, bạn nhặt sạch lá, bỏ gốc, bỏ lá vàng úa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc dài khoảng 3-4 cm. Cho vào bát con.

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.

– Với rau cải, bạn nhặt bỏ những lá bị già, vàng úa. Sau đó rửa sạch. Nếu rau dài quá thì bạn cắt khúc. Tiếp theo bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ những chất độc hại nếu có.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối cùng với gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch. Tiếp đến là thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Sau đó bạn ướp thịt bò với chút tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính nếu thích, chút dầu ăn và chút hạt tiêu. Bạn trộn đều hỗn hợp rồi để nguyên khoảng 15-20 phút cho thấm vị.

Bước 3: Chần rau cải

– Với rau cải, khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra, rửa lại nước cho sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên, đun sôi thì cho chút muối. Tiếp theo là cho rau cải vào chần sơ qua sẽ giúp rau xanh, lúc xào cũng ngon hơn.

Bước 4: Xào thịt bò trước

– Tiếp đến, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng để hết nước. Sau cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm.

– Bạn cho thịt bò đã ướp vào và xào với lửa lớn. Thời gian xào có thể khoảng 2 phút, đợi thịt bò săn lại thì bạn cho ra bát riêng.

Bước 5: Tiến hành xào

– Vẫn với chiếc chảo vừa xào thịt bò, bạn cho chút dầu ăn vào, đun nóng thì cho rau cải vào xào trước. Đợi khi rau cải đã gần chín thì bạn cho thịt bò vào xào cùng. Bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Rồi tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò xào rau cải ra đĩa. Có thể cho chút hạt tiêu và rau mùi đã cắt khúc lên trên để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Món ăn đạt thành phẩm chuẩn nhất khi thịt bò mềm ngọt, rau xanh tự nhiên, không bị nát và ăn phải giòn. Mới nhìn đĩa thức ăn đã thấy thèm quá rồi nè. Mọi người cùng thực hiện ngay nhé!

Mẹo để có món thịt bò xào rau cải

– Khi ướp thịt bò không nên sử dụng nước mắm vì làm cho miếng thịt bị chảy nước.

– Khi xào thịt bò, bạn để lửa lớn và đảo nhanh tay thì thịt bò mới mềm. Còn nếu mà để lửa nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

– Bạn có thể xào thịt bò với đủ các loại rau cải từ cải ngọt, cải ngồng, cải chíp nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.