Mách chị em cách làm món sườn heo giả cầy
Món ăn sườn heo giả cầy có vẻ không phổ biến với nhiều người, tuy nhiên thực hiện lại không quá khó, ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu làm món sườn heo giả cầy
1kg sườn heo thơm ngon
1 quả ớt
1 củ hành tím
1 củ riềng
1 cây sả thơm ngon
1 củ tỏi tươi
1 củ nghệ tươi
Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm tôm, tiêu xay, dầu ăn, cơm mẻ.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên sườn heo mua về bạn rửa sạch, chặt sườn heo thành từng miếng vừa ăn. Khi chọn sườn bạn nên chọn những miếng sườn ngon có đủ nạc và xương, khi ăn sẽ không bị khô. Với miếng riềng và củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng chuẩn bị cho món ăn. Với phần sả cây bạn cắt lấy phần gốc, rồi đập giập, đem băm nhỏ. Với củ tỏi, hành tím, ớt hiểm bóc vỏ rồi băm nhỏ để chuẩn bị cho món ăn.
Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn hãy cho riềng, sả, tỏi, ớt, nghệ, hành tím băm và 1 nữa chén cơm mẻ vào cối xay sinh tố, xay cho hỗn hợp trên thật nhuyễn, rồi cho ra tô to là được.
Bước 3: Sau khi bạn trộn thật đều hỗn hợp vừa xay xong với mắm tôm, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu xay, rồi cho tiếp sườn heo vào ướp trong khoảng 20-30 phút cho sườn đều ngấm gia vị, món ăn càng ngấm gia vị thì sau khi nấu xong càng ngon miệng.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho sườn heo đặt vào khay nướng, bạn hãy đặt vào lò nướng bật mức nhiệt độ khoảng 175 độ C, nướng sườn trong khoảng 15-20 phút. Rồi khi bạn thấy món sườn chín và chuyển qua màu vàng, dậy mùi th
ơm chứng tỏ món sườn của bạn đã chín đều từ trong ra ngoài.
Trong khi bạn làm món sườn giả cây ngón bạn nên chọn phần sườn heo nướng giả cầy là thịt sụn thì khi các bạn ăn sẽ thấy giòn giòn sật sật sẽ hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món sườn giả cầy này thường được ăn kèm với lá mơ lông hay mùi tàu sẽ càng thêm phần hấp dẫng.
Làm món ăn này không khó như bạn nghĩ đúng không nào? Đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày thời tiết se se lạnh sẽ giúp cả gia đình bạn đánh bay nồi cơm. Chúc bạn thành công với món sườn heo giả cầy này nhé!
Nguồn : bau.vn