Thực đơn eatclean vừa ngon miệng lại giảm cân, thanh lọc cơ thể hiệu quả

Eat clean là thói quen ăn uống lành mạnh, ưu tiên thực phẩm tươi, lành và sạch. Chế độ ăn này không hạn chế bất kỳ nhóm thực phẩm nào miễn là khẩu phần ăn phù hợp.
Eat Clean hay còn gọi là Clean Eating, đây được xem là một xu hướng khá hot đối với những ai quan tâm tới vóc dáng. Chế độ này có tác dụng giảm cân, giúp cơ thể loại bỏ chất thừa không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, Eat Clean là một chế độ ăn sạch, uống sạch – là một chế độ sử dụng các thức ăn ở dạng nguyên thủy nhất, không bị chế biến quá nhiều và giữ được bản chất tự nhiên của thực phẩm. Mới đây, chị Thanh Thoa  ở TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu với Bau.vn loạt thực đơn Eat Clean vô cùng hấp dẫn với Bau.vn.
Được biết, những nguyên liệu mà chị Thanh Thoa thực hiện khá đơn giản, trợ thủ đắc lực chính là chiếc nồi chiên không dầu. Cụ thể các nguyên liệu chủ yếu như: gạo lứt, ức gà, thịt nạc heo, thủy hải sản, các loại rau củ chủ yếu là cải thìa và bông cải xanh, dầu oliu để áp chảo hoặc chiên xào…

Để có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp ngoài áp dụng chế độ ăn sạch, chị Thanh Thoa còn kết hợp tập gym.

Một số kinh nghiệm về chế độ ăn Eat Clean mà chị Thanh Thoa đúc kết được 

Nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn này:
• Ưu tiên tối đa cho thực phẩm nguyên chất, tự nhiên nhất.
• Nên chia nhỏ 5-6 bữa ăn trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.
• Nên ăn nhiều rau củ quả và uống đủ nước mỗi ngày.
• Hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp, các món ăn vặt, nước uống có ga,…
• Hạn chế tối đa đường hóa học (có trong bánh kẹo, đồ ăn sẵn…)
Lợi ích của chế độ Eat Clean:
• Eat Clean giúp đạt được cân nặng như mong muốn dù là tăng cân hay giảm cân mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
• Tăng cường sức khỏe, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, suy thận, ung thư.
• Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể nhờ tính thanh đạm của nguồn nguyên liệu sạch trong chế độ Eat Clean.
• Bên cạnh đó, Eat Clean còn giúp cải thiện làn da, giúp da khỏe mạnh, căng mịn hơn.
Dưới đây là loạt thực đơn Eat Clean mà chị Thanh Thoa chia sẻ, các bạn hãy cùng tham khảo:

Thực đơn đa dạng và hấp dẫn được chị Thanh Thoa chia sẻ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.