Thực hư câu chuyện giảm cân: ăn rau củ tốt hơn uống nước ép?

Rau củ là nhóm thực phẩm rất tốt cho con người, đặc biệt là phái nữ đang giảm cân. Vậy có phải ăn rau củ tốt hơn uống nước ép? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Rau củ là nhóm thực phẩm giúp các chị em phụ nữ hiện thực hoá ước mơ eo thon dáng đẹp của mình. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn tranh cãi câu chuyện: ăn rau củ tốt hơn uống nước ép? Cùng bau.vn đi tìm đáp án cho thực hư câu chuyện dưới đây nhé!

Lợi ích của việc ăn rau

Rau cực kỳ linh hoạt, bạn có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến dưới dạng nước ép. Cả nước ép và ăn rau đều có ưu và khuyết điểm. Vì vậy, nếu bạn phải lựa chọn giữa hai thì trước tiên bạn cần đánh giá mục tiêu của mình.

an rau cu tot hon uong nuoc ep

Ăn rau cung cấp cho bạn chất xơ mà hầu như không có trong nước trái cây. Chất xơ bổ sung lượng lớn chất xơ vào phân của bạn, điều này rất quan trọng giúp bạn đi tiêu dễ dàng. Để kế hoạch giảm cân của bạn thành công, điều quan trọng là bạn phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và vận động tốt.

Nhưng một sự thật khác là rất nhiều vitamin được tìm thấy trong rau là những vitamin tan trong nước, có thể dễ dàng bị mất đi do quá trình ô xy hóa. Trong toàn bộ quá trình cắt, nấu, lưu trữ và tiêu thụ, một lượng lớn chất dinh dưỡng từ rau củ bị mất đi.

Lợi ích của việc uống nước ép rau củ

Tuy nhiên, khi bạn uống nước ép rau củ còn nguyên chất xơ, cơ thể bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

an rau cu tot hon nuoc ep

Điều này giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Uống nước rau quả làm giảm thời gian hấp thụ của rau quả trong niêm mạc dạ dày của cơ thể, do đó làm giảm sự mất chất dinh dưỡng do nồng độ pH trong dạ dày thấp.

Thực hư chuyện: ăn rau củ tốt hơn uống nước ép?

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, mỗi người nên tiêu thụ từ 400 – 600 gram rau củ mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh. Ăn rau củ hay uống nước ép rau củ đều tốt cho sức khỏe và bạn có thể kết hợp cả hai vào chế độ ăn uống của mình khi muốn giảm cân.

an rau cu tot hon nuoc ep

Hãy uống ít nhất một ly nước ép rau củ mỗi ngày để bổ sung một lượng chất dinh dưỡng có thể bị hao hụt trong rau nấu chín.

Có một số điều bạn phải ghi nhớ để nhận được tối đa chất dinh dưỡng từ ly nước ép rau tươi của bạn:

  • Đừng mua nước ép rau củ đóng gói sẵn. Nước ép rau củ tươi tự làm là lựa chọn tốt nhất.
  • Chất xơ rất quan trọng đối với việc giảm cân, vì vậy bạn nên uống sinh tố thay vì nước ép.
  • Kết hợp 2-3 loại rau khi làm sinh tố để có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng đa dạng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn : bau.vn