Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon, mẹ cho ăn ngay để con có giấc ngủ trọn vẹn

Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon không phải xa lạ gì mà vô cùng quen thuộc và dễ tìm, dễ chế biến. Tham khảo ngay mẹ ơi!

Nhiều người thường lầm tưởng rằng mất ngủ chỉ xảy ra với người lớn. Nhưng với trẻ nhỏ, nguy cơ bị khó ngủ, mất ngủ thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần. Giải pháp nằm ngay ở những thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon sau đây, mẹ bổ sung ngay để con được hưởng lợi ích đủ đường.

Sữa

Không phải tự nhiên mà các mẹ lại được khuyên nên cho trẻ uống sữa trước khi đi ngủ khoảng 40 – 60 phút. Lý do bởi sữa không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà còn có hàm lượng lớn tritophan – là chất giúp ổn định hệ thần kinh trung ương của trẻ, giảm sự hưng phấn. Nhờ đó bé dễ ngủ hơn, không ngọ nguậy khi ngủ.

thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Uống sữa giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn

Chuối

Cho trẻ ăn chuối giúp ngủ ngon là do có nhiều melatonin và serotonin. Trong đó, melatonin được xem là “hoocmon ngủ” của cơ thể còn serotonin giúp làm dịu não bộ, giảm hưng phấn để trẻ được thư giãn khi bắt đầu đi ngủ. Ngoài ra, chuối còn có nhiều magie có tác dụng làm giãn cơ tự nhiên trong giấc ngủ của bé.

Đặc biệt, trong chuối còn chứa nhiều canxi và tryptophan có trong sữa cũng tăng cường tác dụng của melatonin và serotonin.

thực phẩm giúp trẻ ngủ non

Chuối có nhiều melatonin và serotonin, là “hoomon ngủ” cho trẻ

Rau chân vịt

Rau chân vịt ngoài chứa nguồn din dưỡng tuyệt vời thì còn có nhiều tritophan, một loại axit amin giúp tổng hợp protein và melatonin – một loại chất hỗ trợ cho giấc ngủ của bé, như đã đề cập ở trên.

Cháo yến mạch

Yến mạch hoàn toàn có thể làm bữa ăn chính của trẻ vì cực nhiều dinh dưỡng, cung cấp đủ bột đường và canxi. Đặc biệt, yến mạch chứa nhiều melatonin, kích thích sản xuất insulin, một hoạt chất gây buồn ngủ cho trẻ.

thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Cháo yến mạch và chuối là sự kết hợp hoàn hảo giúp bé ngủ sâu giấc

Khoai tây

Khoai tây giúp bé ngủ ngon là do có nhiều hàm lượng carbohygrates kết hợp cùng trytophan sẽ tạo ra hợp chất gây buồn ngủ. Vitamin B dồi dào trong khoai tây cũng giúp trẻ được thư giãn thần kinh, dễ ngủ hơn.

Các chuyên gia cho rằng omega – 3 sẽ giúp trẻ giúp trẻ ngủ giấc được lâu hơn và ít bị tỉnh giấc vào ban đêm. Vì vậy mẹ nên bổ sung nhiều cá vào thực đơn của trẻ, đặc biệt là cá hồi chứa hàm lượng omega – 3 dồi dào nhất. Trong cá còn chứa vitamin B6, loại vitamin giúp sản xuất melatonin và serotonin, hai hoạt chất không thể thiếu trong giấc ngủ cả trẻ.

Món cá hồi sốt chanh leo vừa ngon lại giúp trẻ dễ ngủ

Bên cạnh việc bổ sung nhiều thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon, mẹ cũng lưu ý tạo không gian ngủ thoải mái nhất cho bé. Mất ngủ cũng đồng thời là dấu hiệu báo cơ thể bé đang bị bệnh nên lưu ý ngay trong thực đơn hôm nay thôi mẹ ơi!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng