Thường xuyên thức dậy vào 2 khung giờ này là tín hiệu gan đang có vấn đề, cần đi khám ngay

Gan có vấn đề hay không bạn thử nhìn vào 2 khung giờ thức dậy của bản thân. Nếu thường xuyên tỉnh giấc trong khung giờ này, hãy cần trọng sức khỏe nhé!

Gan chính là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, thực hiện các chức năng như giải độc, trao đổi chất… Trong khi đó, cơ thể con người có rất nhiều cơ quan, mỗi cơ qua đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. Gan không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, mà còn là một cơ quan có sức mạnh lớn. Nếu gan có vấn đề thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ tích tụ nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, khi gan có vấn đề thì giấc ngủ của bạn vào ban đêm cũng sẽ không sâu giấc.

gan co van de

Khi thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ này giữa đêm thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ gan đang bị tổn thương nhé!

1. Dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề nếu thức dậy từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng

Thời gian này gan đang làm nhiệm vụ giải độc, trong thời điểm này đáng lẽ bạn cần phải ngủ một giấc sâu. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thức giấc trong khung giờ này thì vừa không có lợi cho việc phục hồi chức năng thải độc của gan, vừa ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

gan co van de

Gan có chức năng tạo máu và tim làm nhiệm vụ đẩy máu đi khắp các bộ phận trong cơ thể người. Khi tâm trạng bạn quá nóng giận hoặc bực tức quá mạnh sẽ khiến cho dòng máu trong gan bị tắc nghẽn. Lúc này, máu không thể chảy về tim, tim cũng không thể đẩy máu đi khắp cơ thể, khi đó sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

2. Thường xuyên tỉnh giấc lúc 3 giờ sáng

3 giờ sáng là thời gian thải độc của gan, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Ngay lúc này, các chất độc trong cơ thể như thức ăn không đảm bảo vệ sinh, cá chất độc hại hay các loại thuốc uống trong ngày… tất cả sẽ sinh ra một số chất độc nhất định. Khi đó, gan có nhiệm vụ phân hủy các chất độc này thành các chất độc vô hại trước khi đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Đồng thời, đây cũng là khung giờ cuối cùng để cơ thể giải độc, nếu bạn thức dậy vào lúc này chất độc trong cơ thể không được đào thải hết ra ngoài, lắng đọng lại một phần trong cơ thể. Nếu cơ thể tích tụ độc tố này sẽ gây ra cảm giác khó chịu, bức bối khác nhau. Đặc biệt, đối với một số người, độc tố trong cơ thể càng tăng sẽ càng biểu hiện rõ trên làn da, da mặt như mụn trứng cá, vết nám dài…

gan co van de

Nếu bạn đang gặp 1 trong 2 vấn đề về giấc ngủ như trên, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện của mình để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, mỗi sáng hãy uống thêm 1 cốc trà xanh để góp phần thải độc cơ thể, giúp gan hoạt động tốt hơn. Hạn chế việc ngủ quá nhiều vào ban ngày, dẫn đến khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm, từ đó dễ thức giấc hơn.

Hi vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được giấc ngủ và chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Nếu tình trạng trên kéo dài khoảng 1 tháng, bạn nên đến bệnh viện thăm khám và được chẩn đoán đúng nhất.

 

Nguồn : bau.vn