Thủy Tiên – Công Vinh dạy bé Bánh Gạo cách yêu thiên nhiên

Trên trang cá nhân của Thủy Tiên chia sẻ đoạn clip ngắn về gia đình nhỏ của mình khiến dân mạng thích thú.

Mới đây, gia đình Thủy TiênCông Vinh tham gia hoạt động cứu trợ, cung cấp nước ngọt cho bà con nông dân bị ảnh hưởng nặng ở các vùng hạn mặn. Thủy Tiên cho biết, điều hai vợ chồng trăn trở nhất sau chuyến đi là nhận thấy ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Việc chung tay thực hiện các biện pháp bảo vệ mội trường cũng vì thế trở trên cấp bách hơn. Thông điệp ý nghĩa này được đôi vợ chồng truyền tải qua món quà độc đáo và tinh tế cùng lời nhắn nhủ đến bé Bánh Gạo trong đoạn clip vừa chia sẻ.

“Gửi Bánh Gạo yêu dấu của mẹ, ba mẹ hy vọng con sẽ thích món quà bất ngờ này. Con biết không, khi trồng và chăm sóc những mầm xanh là lúc chúng ta góp phần làm thiên nhiên trong lành hơn, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn. Yêu con” là nội dung trên tấm thiệp được cặp đôi gửi Bánh Gạo.

Thủy Tiên - Công Vinh dạy bé Bánh Gạo cách yêu thiên nhiên - ảnh 1

Cặp đôi vàng Vbiz luôn khiến người hâm mộ thích thú với cách dạy con độc đáo.

Thủy Tiên chia sẻ: “Vợ chồng tôi mong muốn con trưởng thành là người giàu lòng nhân ái. Vì vậy, cả hai thường dành nhiều thời gian bên con, chơi với con, giúp con khám phá những bài học bổ ích, đồng thời cũng giúp con hình thành hành vi ứng xử văn minh, thân thiện với cuộc sống xung quanh. Tôi và anh Vinh thường bất ngờ tặng những món quà mang tính giáo dục cho con. Món quà lần này là chậu cây nhỏ để con có thể hiểu thêm về sự quan trọng của thiên nhiên với con người”.

Công Vinh cho biết thêm: “Bánh Gạo là đứa trẻ có tình yêu thiên nhiên từ nhỏ, bé thường phụ bố mẹ chăm sóc vườn rau rộng lớn trong sân nhà. Vì thế, khi được giới thiệu chương trình ‘Một chiếc thiên nhiên’, cả hai đã âm thầm đăng ký một suất để vừa tạo bất ngờ cho bé, vừa ủng hộ và lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến cộng đồng”.

Thủy Tiên - Công Vinh dạy bé Bánh Gạo cách yêu thiên nhiên - ảnh 2

“Khi trồng và chăm sóc những mầm xanh là lúc chúng ta góp phần làm thiên nhiên trong lành hơn” là lời nhắn nhủ của Thủy Tiên đến bé Bánh Gạo.

Trong bối cảnh hiện nay, những hoạt động, thông điệp truyền cảm hứng như cách của Công Vinh, Thủy Tiên là điều cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Tình trạng ô nhiễm khí hậu, tàn phá thiên nhiên ở mức báo động, các chuyên gia môi trường hàng đầu thế giới liên tục đưa ra những cảnh báo gay gắt về sự tàn hoại của môi trường sống hàng ngày.

Không cần là chuyên gia, chúng ta vẫn có thể nhận thấy những vấn đề môi trường nghiêm trọng, như nhiệt độ trái đất tăng cao khiến tình trạng hạn hán ngày càng nặng nề, mực nước biển dâng cao gây lũ lụt, sạt lở đất khắp nơi, thiên tai, dịch bệnh gia tăng và diễn biến phức tạp…

Thủy Tiên - Công Vinh dạy bé Bánh Gạo cách yêu thiên nhiên - ảnh 3

Hành động trao mầm xanh, lan tỏa giá trị yêu thiên nhiên đến cộng đồng là việc làm ý nghĩa của cặp đôi.

Việc bảo tồn thiên nhiên, duy trì môi trường sống là vấn đề lớn nhất toàn cầu, cần sự chung sức, đồng lòng của thế giới. Để đạt được điều đó, mỗi cá nhân phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tôn trọng và yêu quý thiên nhiên từ những hành động nhỏ nhất.

Đó cũng là tinh thần, động lực thôi thúc ban tổ chức “Một chiếc thiên nhiên” ra đời chương trình này. Đây là chiến dịch truyền cảm hứng được nhà kiến tạo đô thị xanh từ Malaysia Gamuda Land tổ chức, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn môi trường thiên nhiên bền vững.

Thủy Tiên - Công Vinh dạy bé Bánh Gạo cách yêu thiên nhiên - ảnh 4

Yêu thiên nhiên bằng những hành động nhỏ và suy nghĩ đáng yêu của bé Bánh Gạo khi chăm sóc cây.

Ban tổ chức cho biết, ý tưởng khởi phát chương trình là tình yêu thiên nhiên không nhất thiết phải thể hiện bằng những hành động lớn lao, vĩ đại. Đôi khi, điều đó xuất phát từ những hành động giản đơn như tặng nhau những mầm xanh, cùng bày tỏ sự trân quý với từng tạo tác của thiên nhiên.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng