Thuỷ Tiên trải lòng: “Còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi”

Ca sỹ Thuỷ Tiên đã chia sẻ trên trang các nhân số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung là hơn 30 tỷ. Đồng thời, chia sẻ về chuyến hành trình đi từ thiện khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Ngày 15 tháng 10 ca sỹ Thuỷ Tiên đã có một bài đăng trải lòng mình trong chuyến hành trình hỗ trợ miền Trung, khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thuỷ Tiên chia sẻ: “Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

Khi mình kêu gọi 1 số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xãy ra… nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt.”

Thuỷ Tiên đã trải lòng trên trang cá nhân

Trong quá trình từ thiện, có người thắc mắc rằng: “Tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Ca sỹ Thuỷ Tiên đã giải thích cho mọi người hiểu về việc làm đó của mình: “Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 1 triệu đồng, 2 triệu đồng, 3 triệu đồng, 5 triệu đồng hay 10 đến 20 triệu đồng gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh 1 trận là làm gì mà còn dư tiền?

Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền, cho họ nhiều thêm 1 ít để đi chợ ăn ngon hơn 1 chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Hình ảnh Thuỷ Tiên ân cần tặng quà cho cụ già

Không chỉ vậy, ca sỹ Thuỷ Tiên cũng chia sẻ thêm về quá trình đi từ thiện đã gặp phải những nguy hiểm – khiến nhiều người không khỏi xót xa: “Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.”

Hình ảnh mênh mông nước vô cùng nguy hiểm

Những món quà được trao tận tay người dân vùng lũ

Điều này chứng tỏ người dân ở vùng bị nước ngập sâu bị cô lập vô cùng khó khăn. Đồng thời, mọi người cũng cảm thấy lo lắng cho ca sỹ Thuỷ Tiên có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Cô đã tiếp tục chia sẻ: “Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi, nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ.

Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc, mắt họ đỏ nhoè nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít… Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Hình ảnh người dân đến nhận quà hỗ trợ

Khi làm một việc tốt, bằng tâm chân thành thì sẽ không cảm thấy hối tiếc hay hổ thẹn với bất kỳ ai. Miễn có thể mang lại những điều tốt đẹp cho người khác và bản thân cảm thấy vui vẻ – hạnh phúc với những gì mình đã làm.

Cô cho biết: “Khi mình nhìn thấy ai đó được một cái gì đó tốt đẹp việc đầu tiên của mình là có 2 lựa chọn… Cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc, cảm thấy khó chịu rằng “tại sao họ được nhiều như vậy? Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà… tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ!

Ca sỹ Thuỷ Tiên cũng không quên gửi những lời cảm ơn tốt đẹp đến những người lo lắng, yêu thương mình: “Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều, mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi… Chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi. Mai mình sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều“.

Hiện tại, ngoài ca sỹ Thuỷ Tiên thì showbiz Việt cũng có thêm ca sỹ Mỹ Tâm, MC Trấn Thành, diễn viên Đình Tú, vợ chồng ca sỹ Đăng Khôi, nữ diễn viên Thuý Diễm… cùng chung tay, kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng