Tiếp tục phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tại cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ đạo và Thường trực Chính phủ, bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bộ Y tế và các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh “mạnh hơn.” Vì kết quả hiện nay số lượng dương tính với virus SARS-CoV-2  đang tăng đáng kể.

Đến nay, các lực lượng đã cơ bản khoanh vùng, xác định các đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Đối với tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy 190 mẫu xét nghiệm, cho kết quả 72 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phong tỏa khu vực Sân bay Vân Đồn, xác định được 355 ca F1; 124 ca F2; 2 ca F3 của bệnh nhân số 1.553, đã công bố sáng 28/1. Kết quả xét nghiệm phát hiện thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

dương tính với virus SARS-CoV-2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tại cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ đạo và Thường trực Chính phủ

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, lực lượng chi viện của ngành Y tế đã nhanh chóng có mặt tại huyện Chí Linh, Hải Dương, như đã chi viện cho Đà Nẵng trước đó. Theo đó, các lực lượng khẩn trương lấy mẫu nhanh cho các ca F1, F2; xác định các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.552, đã công bố sáng 28/1.

Trước đó, bệnh nhân 1.552 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2; đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 1.553 (nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Vì sao quân tốt trong cờ tướng không được đi lùi?

    Vì sao quân tốt trong cờ tướng không được đi lùi?

    Tưởng chỉ là quy tắc trò chơi, việc quân tốt chỉ được tiến và chỉ đi ngang khi sang sông thực ra bắt nguồn từ tư duy tổ chức quân đội và chiến thuật cổ đại. Mỗi bước đi phản ánh kỷ luật sắt và tinh thần “chỉ tiến, không lùi” của người lính xưa.
  • Hàng Mã trở lại rực rỡ: Phố lễ hội khoác diện mạo mới, thoáng đãng và trật tự

    Hàng Mã trở lại rực rỡ: Phố lễ hội khoác diện mạo mới, thoáng đãng và trật tự

    Sau thời gian tháo dỡ và sắp xếp lại theo quy định, Hàng Mã nhanh chóng khoác lên mình diện mạo mới: thông thoáng hơn, gọn gàng hơn nhưng vẫn giữ trọn sắc màu rực rỡ của mùa lễ hội. Những ánh đèn lại sáng bừng hai bên phố, thu hút đông đảo người dân và du khách quay trở lại dạo chơi, mua sắm.
  • 3 giây xem tướng cằm: Hé lộ hậu vận, tài lộc chuẩn đến bất ngờ

    3 giây xem tướng cằm: Hé lộ hậu vận, tài lộc chuẩn đến bất ngờ

    Trong nhân tướng học Á Đông, cằm được xem là vị trí thể hiện hậu vận, tài lộc và sự ổn định về sau của một con người. Không chỉ liên quan đến thẩm mỹ, hình dáng chiếc cằm còn được tin rằng có thể phản ánh đường tài vận, tính cách và mức độ may mắn trong cuộc sống.
  • Hà Tiên và tiên đảo Bồng Lai: vẻ đẹp “ngỡ ảo mà thật” ở quần đảo Bà Lụa

    Hà Tiên và tiên đảo Bồng Lai: vẻ đẹp “ngỡ ảo mà thật” ở quần đảo Bà Lụa

    Không phải ảo ảnh chập chờn trên biển Bột Hải, tiên cảnh Hà Tiên hiện hữu ngay giữa đời thực tại Ba Hòn Đầm. Chuỗi đảo Đầm Đước – Đầm Dương – Đầm Giếng tạo nên bức tranh mộng tưởng với đường cát nổi, nước xanh ngọc và khung cảnh tĩnh lặng đến siêu thực.
  • Vòng quay may mắn – Công cụ hỗ trợ chọn tên cho con trong thời đại số

    Vòng quay may mắn – Công cụ hỗ trợ chọn tên cho con trong thời đại số

    Trong những năm gần đây, xu hướng ứng dụng công nghệ vào đời sống gia đình tại Việt Nam ngày càng phổ biến, đặc biệt trong các hoạt động liên quan đến việc chăm sóc, giáo dục và định hướng tương lai cho trẻ nhỏ. Một trong những chủ đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất chính là đặt tên cho con – một quyết định mang yếu tố văn hoá, phong thuỷ và kỳ vọng của gia đình. Trong bối cảnh đó, vòng quay may mắn nổi lên như một công cụ hỗ trợ lựa chọn tên độc đáo, tạo ra sự kết hợp giữa yếu tố ngẫu nhiên, sự thú vị và góc nhìn hiện đại trong hành trình đón chào một thành viên mới.
  • Chăm da khi du lịch: Nhẹ vali, nhẹ mặt nhưng vẫn rạng rỡ

    Chăm da khi du lịch: Nhẹ vali, nhẹ mặt nhưng vẫn rạng rỡ

    Đi du lịch là dịp để thư giãn và khám phá những vùng đất mới, nhưng cũng là lúc làn da dễ "biểu tình" nhất do thay đổi khí hậu, thời gian sinh hoạt, hay việc phải di chuyển nhiều giờ liền. Vậy làm sao để giữ làn da khỏe mạnh, tươi tắn xuyên suốt chuyến đi? Dưới đây là những bí quyết chăm sóc da hiệu quả bạn nên bỏ túi.