Tiết lộ 4 cách giúp bé biết cách tiết kiệm tiền trong tương lai

Những phương pháp dưới đây giúp trẻ hiểu được giá trị của tiền bạc và biết cách tiết kiệm tiền. Bố mẹ hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Lập biểu đồ tiết kiệm tiền

Nếu như bạn muốn con của mình biết tiết kiệm tiền, thì cha mẹ hãy đặt ra cho bé những mục tiêu, hãy cho con biết để đạt được mục tiêu đó con phải tiết kiệm trong bao nhiêu tuần và lập một biểu đồ cho con. Rồi sau đó, bạn có thể vẽ một tuần là một hũ. Sau khi bé đã có tiền để dành, con sẽ dán một cái sticker lên hình cái hũ bạn đã vẽ. Khi cái hũ dán gần đầy sticker, thì con bạn sẽ có cảm thấy đang tiến gần hơn với mục tiêu của mình.

tiet kiem tien

Treo thưởng khi con tiết kiệm 

Khi mẹ muốn con cái biết tiết kiệm hãy xem xét khen thưởng khi con biết tiết kiệm tiền của mình. Ví dụ như, nếu con không chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào trong một khoảng thời gian nhất định, hãy thưởng cho con khi bé đặt được một mục tiêu nào đó.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể thưởng cho con nhiều hơn khi con tiết kiệm lâu hơn. Ví dụ, phần thưởng có thể là thêm 30 phút chơi đồ chơi hoặc bất cứ điều gì mà con muốn.

Hãy là một tấm gương tốt cho con

Nếu cha mẹ muốn bé tiết kiệm tiền bạc, không có cách nào khác là bạn nên làm gương cho con cái của mình. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là để cho con thấy bạn cũng tiêu xài tiết kiệm.

tiet kiem tien

Ví dụ, khi con bạn đang xem tivi, bạn hãy để tiền vào hũ và cho con biết đây là hũ tiền tiết kiệm của mẹ. Điều này sẽ cho con thấy tiết kiệm là chuyện bình thường. Hơn nữa, hầu hết trẻ nhỏ muốn giống người lớn nên khi thấy bạn tiết kiệm tiền, con cũng muốn giống bạn.

Dạy còn bỏ ống tiết kiệm

Với trẻ nhỏ thường xuyên có những khoản tiền thưởng, tiền người lớn cho, tiền lì xì… cha mẹ hãy khuyến kích bé thường xuyên bỏ ống tiết kiệm lại những khoản tiền này để mua một món đồ mà bé yêu thích.

Ngoài ra, phương pháp này cũng sẽ hình thành tính trách nhiệm của bé, giúp bé biết trân trọng giá trị đồng tiền của mình có được mà không sử dụng bừa bãi.

Nguồn : bau.vn